Ngày 18 tháng 01 năm 2021

Epower công bố trúng thầu dự án nhà ga đường sắt trên cao tuyến Nhổn – Ga Hà Nội

  Tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có tổng mức đầu tư trên 36.000 tỷ đồng, chiều dài tuyến đường 12,5 km, bao gồm 8,5 km đi trên cao từ Nhổn đến Kim Mã và 4 km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội. Tuyến đường sắt có 8 ga trên cao, 4 ga ngầm và khu depot tại Nhổn.


Hình ảnh : 3d mái nhà ga trên cao tuyến Nhổn - ga Hà Nội


  Tuyến Metro số 3 Nhổn – Ga Hà Nội được thiết kế phù hợp để kết nối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng (đường sắt quốc gia, xe bus, BRT, taxi) và các Tuyến Metro khác trong tương lai:

·         Ga Cát Linh: Kết nối với Tuyến Metro 2A (Cát Linh - Hà Đông) và Tuyến buýt nhanh BRT 01.
·         Ga Hà Nội : Kết nối với đường sắt quốc gia, Tuyến Metro số 1 (Yên Viên - Ngọc Hồi).


   Trong tương lai, Tuyến Metro số 3 sẽ được mở rộng và kết nối với các Tuyến Metro số 4 (Liên Hà - Bắc Thăng Long); Số 5 (An Khánh - Cổ Loa); Số 6 (Nội Bài - Ngọc Hồi); Số 8 (Cổ Nhuế - Châu Quỳ).
Tuyến số 3 được thiết kế sử dụng đường sắt khổ 1,435 mét, tốc độ trung bình của tàu là 37 km/h, và vận tốc lớn nhất lên tới 80 km/h. Số lượng toa tàu dưa vào sử dụng giai đoạn đầu đến năm 2030 cơ cấu đoàn tàu có 4 toa , mỗi toa dài 20 mét, tàu có thể vận chuyển hơn 900 khách. Sau năm 2030 sẽ nâng lên thành 05 toa chuyên chở 1200 hành khách (các đoàn tàu đều thiết kế chạy hai chiều - Không phải quay đầu)

    Các cột trụ được thiết kế theo kiểu dáng hình chữ T bảo đảm độ thanh nhẹ giảm bớt sự nặng nề của các phần khối Bê-tông. Ngoài ra các nhà ga trên cao được bố trí độ giãn cách từ 700-800m ở các khu vực điểm dân cư, chợ sẽ thuận tiện cho người dân đi lại .

    Theo thiết kế mái nhà ga hình cánh chim tạo sự đa dạng kiến trúc, thêm vẻ đẹp mới cho thành phố Hà Nội. Phần mái nhà ga của dự án có kết cấu dạng chữ V với độ dốc lớn, được làm bằng vật liệu tôn mạ kẽm, kính và tấm ốp nhôm. Khi trời mưa nước sẽ làm sạch toàn bộ mái trước khi chảy xuống hệ thống thu gom giúp việc bảo dưỡng đơn giản hơn, tránh lắng đọng nước, bảo vệ mái khỏi bị ngấm và rò rỉ. Ngoài hệ mái, phần mặt dựng  trang trí của tuyến số 3 cũng được thiết kế rất tỉ mỉ, chú trọng từ kiểu dáng đến lựa chọn vật liệu thi công.

    Đối với một dự án lớn mang tầm cỡ quốc gia, mang tính chất biểu tượng của TP Hà Nội chủ đầu tư chú trọng trong việc chọn nhà thầu thi công uy tín – chất lượng có thể đáp ứng được hết những yêu cầu của CĐT đưa ra. Kinh nghiệm là một nhà thầu thi công lâu năm trong nhiều lĩnh vực từ những dự án khó đến đặc biệt phức tạp. Chúng tôi tự tin hoàn thành tốt với vai trò là nhà thầu thực hiện hóa ý tưởng, ước mơ của kiến trúc sư cũng như  kì vọng của chủ đầu tư cho dự án này.

   Trúng thầu dự án nhà ga đường sắt trên cao  metro 3 tuyến Nhổn – Ga Hà Nội, Epower với vai trò nhà thầu thi công các hạng mục: Hệ mái bao gồm Mái tôn - Mái kính - Mái Polycacbonate,  hệ mặt dựng, tấm ốp trang trí trong nhà ga, trần tiêu âm của toàn bộ 8 nhà ga trên cao. Chúng tôi vui mừng đ
ược góp mặt một phần không nhỏ cho công trình dấu ấn của thủ đô và cam kết đảm bảo chất lượng thi công và tiến độ của dự án.