Ngày 04 tháng 12 năm 2022

Tổng hợp các vật liệu dành cho mái vòm lượn sóng


Mái vòm lượn sóng là một trong những điểm nhấn vô cùng ấn tượng của công trình. Để thể hiện được sự mềm mại của từng đoạn sóng thì đòi hỏi vật liệu làm ra nó phải vô cùng đặc biệt. Hãy cùng E-Power khám phá một số vật liệu dành cho mái vòm lượn sóng.

1. Mái xếp lượn sóng


Mái xếp được làm bằng bạt với nhiều màu sắc khác nhau. Chúng thường được dùng làm mái hiên, mái che sân vườn, mái nhà để xe…Với ưu điểm là giá thành vừa phải, dễ dàng lắp đặt, gọn nhẹ và tiện lợi khi sử dụng nên ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên chúng còn có một số khuyết điểm như: Khả năng chống nóng không cao, bề mặt bằng bạt nên khi bám bụi rất khó vệ sinh làm mất thẩm mỹ. Ngoài ra chúng cần được bảo trì thường xuyên để tránh bị kẹt ròng rọc hay đứt dây.


2. Tấm nhựa Polycarbonte 
 
Tấm nhựa Polycarbonate có ưu điểm là nhẹ, thi công nhanh, lấy được ánh sáng nên thường được dùng cho mái sảnh, mái giếng trời, mái bể bơi… Tấm nhựa lấy sáng có thể uốn theo bán kính nhất định để tạo đường cong. Để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình thì cần vệ sinh bề mặt tấm thường xuyên.


3. Mái EurozipMái Eurozip được làm bằng kim loại như nhôm, đồng, kẽm…nên có độ bền cao, chịu được áp lực gió 250 km/h. Được sản xuất bằng máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu nên mái Eurozip có thể uốn cong mềm mại mà không bị gãy hay gấp khúc. Chúng còn có thể dễ dàng lắp các phụ kiện trên mái như nắp thăm mái, hệ thống chống trượt ngã, pin năng lượng mặt trời hay trồng cây trên mái để tạo môi trường xanh mát, gần gũi với thiên nhiên hơn. Bề mặt tấm Eurozip còn được sơn phủ PVDF giúp cho bề mặt mái sạch sẽ, chống bám bụi, không bị ẩm mốc và đặc biệt là không bị bay màu sơn đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Mái Eurozip có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: mái sảnh, mái nhà để xe, mái trung tâm thương mại, nhà ga, bảo tàng….