Ngày 29 tháng 11 năm 2020

Quá trình thi công dự án Bà Nà Hill

 Sau  khi có được dự án Bà Nà Hill với tập đoàn Sun Group, việc đầu tiên mà Epower làm đó là họp ngay tất cả kĩ thuật lại để tìm ra biện pháp tối ưu nhất bởi việc thi công trên đỉnh núi không phải nhà thầu nào cũng dám thực hiện. Ban lãnh đạo công ty xác định đây là dự án trọng điểm trong năm của công ty nên việc cử cán bộ quản lí dự án là vô cùng quan trọng. Do dự án đặc thù về sản phẩm và công nghệ: sản phẩm mới và công nghệ mới nên công ty quyết định cử những lực lượng nòng cốt nhất tham gia vào dự án. Những thanh viên tham gia dự án đều là những người trẻ, nhưng đã có những kinh nghiệm nhất định trong nghề. Họ đủ trải nghiệm để xử lí những sự cố và cũng đủ trẻ để đón nhận những cái mới. Ngay khi bàn giao hiện trường, phòng kĩ thuật đã tiến hành lên biện pháp, tính toán kết cấu và vật tư, chuyển cho phòng mua hàng đặt Đồng và phụ kiện đi kèm. Tất cả các bản vẽ và biện pháp, đều do Giám đốc là người phê duyệt và quyết định cuối cùng.
Trên đỉnh núi, việc vận chuyển rất khó khăn do vậy, tính toán vật tư đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn bao giờ hết bới nếu thiếu một vài con vít thôi, công trường cũng sẽ phải dừng lại một số ngày đợi vận chuyển vật tư lên đến nới mới có thể thi công. Toàn bộ Đồng sử dụng cho dự án đều nhập từ nước ngoài, do vậy, khối lượng đặt hàng cũng cần độ chính xác rất cao.Trên đỉnh Bà Nà với đặc điểm khí hậu 4 mùa trong một ngày nên không phải phải ngày nào cũng có thể thi công được. Do vậy, nếu vật tư thiếu, tiến độ dự án sẽ bị ảnh hướng rất nhiều.
Từ những ngày đầu thi công, việc lắp dựng khung xương đã gặp không ít những khó khăn. Mặt bằng lắp dựng khung xương kém chất lượng, nhấp nhô nên việc cố định các khung xương theo bản vẽ phải mất rất nhiều công xử lí. Rồi những phát sinh khi thi công thực tế và tính toán, thứ tự vận chuyển vật tư chưa  trôi chảy,….tất cả những khó khăn đó làm đội ngữ cán bộ công nhiên Epower có phần nản chí. Nhưng vượt lên trên nhưng khó khăn đó, bằng sự quyết tâm và yêu nghề, Epower đã khắc phục, xử lí triệt để những vấn đề xảy ra, thi công suôn sẻ và đáp ứng tiến độ dự án.


                                                                                           Khảo sát, bố trí mặt bằng tập kết vật tư , máy móc thi công


                                              Xe chở vật tư được sắp xếp hợp lí, vận chuyện liên tục để đảm bảo luôn đủ và đúng vật tư tại công trường


          Biện pháp an toàn tại ông trường được tuân thủ triệt để: Dàn giáo được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, sử dụng lưới chống vật rơi xung quanh khu vực thi công