Ngày 12 tháng 12 năm 2023

Những hình ảnh đầu tiên về nhà ga đường sắt trên cao tuyến Cát Linh Hà Đông

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) bắt đầu chuyển sang giai đoạn hoàn thiện  các nhà ga. 
Hiện 5/12 nhà ga cơ bản đã hoàn thành xong việc lắp đặt dàn mái thép, trang trí nội thất, xây dựng đường lên xuống kết nối và các công trình phụ tạm. Trong đó, theo kế hoạch nhà ga La Khê (Hà Đông) sẽ hoàn thiện vào tháng 10/2016 và được chọn làm mẫu về tiến độ, chất lượng, an toàn, sau đó sẽ được nhân rộng cho các ga còn lại.

 

Tiến độ dự án tại nhà ga La Khê.


Nhà ga La Khê gồm 3 tầng. Trong đó, tầng 3 là khu đón trả khách, được thiết kế với vòm thép có khả năng ngăn tia cực tím bằng việc sử dụng tấm lợp thông minh polycarbonate và tạo không gian mở. Mỗi nhà ga được trang trí với màu sắc khác nhau nhằm tạo điểm nhấn và giúp hành khách dễ dàng phân biệt.
Epower tham gia thi công hệ thống mái lấy sáng của dự án đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà thầu đưa ra. Với hệ thống mái vòm của các nhà ga Cát Linh Hà Đông, Epower đã tính toán để chịu được sức gió lên tới 200 Km/h, tức là khoảng cấp 18 (chỉ có thể xảy ra ở Hà Nội 1 lần trên 1000 năm). Với minh chứng là 2 cơn bão tại Hà Nội đã qua nhưng hệ thống mái nhà ga do Epower thi công vẫn đảm bảo, không bị ảnh hưởng bởi gió bão .
Dưới đây là 1 số hình ảnh nhà ga và link bài viết để quý vị có thể tham khảo:
http://dantri.com.vn/su-kien/nhung-hinh-anh-dau-tien-ve-nha-ga-duong-sat-tren-cao-o-ha-noi-20160827142338471.htm


 


 

 

( Nguồn: Báo dân trí )