Ngày 28 tháng 01 năm 2020

Khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang

Nhân kỷ niệm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, sáng 01/9, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Quất - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc, lão thành Cách mạng; Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khu vực tỉnh Bắc Giang; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, TP.
Đại biểu Trung ương về dự có các đồng chí: Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Lê Thanh Hà - Tổng thư kí Liên đoàn cầu lông Việt Nam.Các đại biểu Trung ương và của tỉnh đến dự Lễ khánh thành. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Dự án Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang được xây dựng trên khu đất rộng 2,8 ha thuộc địa phận phường Dĩnh Kế và xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang. Công trình có chức năng là nhà thi đấu, luyện tập thể thao tổng hợp với sức chứa 4 nghìn chỗ ngồi, tổng diện tích sử dụng hơn 8 nghìn m2, diện tích sàn xây dựng là hơn 15 nghìn m2 bao gồm: Sân thể thao tổng hợp, khán đài, khu vực dành cho vận động viên, khu vực hành chính, khu vực công cộng, khán giả, khu căng tin, nhà kho…
Bên cạnh đó, dự án cũng triển khai các hạng mục phụ trợ như: Quảng trường lát đá xanh, đường đi bộ trên cao, bể nước, bồn hoa khuôn viên cây xanh… với tổng mức đầu tư hơn 7 nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện từ năm 2017 đến 2020.
Đến nay, tất cả các hạng mục của dự án đã cơ bản hoàn thành; các công việc, giai đoạn xây dựng, các hạng mục của công trình đều được thực hiện đảm bảo an toàn, chất lượng, thẩm mỹ cao, đáp ứng tiến độ và vệ sinh môi trường.
Công ty TNHH Kỹ thuật xây dựng Epower là nhà thầu liên danh thi công hệ mái, hệ kính, hệ lam nhôm, trần nhôm nhà thi đấu Bắc Giang. Hệ mái nhôm Epower  là hệ mái đặc biệt tạo nên độ cong mái như thi đấu trông như một con diều, tạo nên giá trị thẩm mỹ đặc biệt cho công trình.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của công trình
Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn nhấn mạnh: Những năm gần đây, KT - XH của tỉnh Bắc Giang đã đạt được những thành tựu phát triển quan trọng, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao và nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước. Vì thế, yêu cầu về chất lượng cuộc sống, nhu cầu về cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu luyện tập của nhân dân, cho công tác đào tạo, tập luyện và thi đấu của các VĐV ngày càng nâng cao. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, năm 2016, tỉnh Bắc Giang đã quyết định đầu tư công trình Nhà thi đấu thể thao của tỉnh.
Sau hơn 02 năm kể từ khi quyết định đầu tư, khoảng 18 tháng kể từ ngày khởi công công trình, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, tâm huyết, chu đáo và khoa học của chủ đầu tư và các nhà thầu, công trình “Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang” đến nay đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng tốt các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ đề ra.
Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu, thời gian tới, chủ đầu tư cần tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu hoàn thiện các phần công việc còn lại để sớm hoàn thành đồng bộ công trình, tổ chức bàn giao cho các đơn vị quản lý khai thác và thực hiện các thủ tục thanh quyết toán.
Giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tiếp nhận, quản lý khai thác sử dụng công trình hiệu quả; phát huy tối đa công năng, hiệu suất sử dụng công trình để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu luyện tập, thi đấu TDTT không những trong tỉnh mà còn là địa điểm thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao lớn trong nước và quốc tế. Đồng thời, tiếp tục phát động, đẩy mạnh phát triển mạnh mẽ các phong trào TDTT tại các địa phương trên toàn tỉnh.


Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã tặng Bằng khen cho hai tập thể và hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Nhà thi đấu thể thao tỉnh.
Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang:
 

Nguồn:https://bacgiang.gov.vn