Ngày 17 tháng 10 năm 2019

Vật liệu xanh cho công trình tại Việt Nam

Việc sử dụng vật liệu xanh được nhà nước khuyến khích nhưng chưa thu được nhiều hiệu quả. Việc sử dụng sản phẩm xanh, công trình xanh được các chủ đầu tư quan tâm ngày một nhiều.

Việc doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản, trong đó có các nhà phát triển dự án luôn nghĩ đến đầu tư các đô thị xanh. Các hành vi, việc làm đó có phần xuất phát từ cái tâm, tầm nhìn chiến lược của nhà đầu tư, sản xuất, nhưng không thể không nói đến động lực của sự phát triển, tạo ra sản phẩm giá thành hạ hơn, hoặc thị trường tốt hơn. Khách hàng luôn mơ ước và hướng đến điều kiện sống tốt hơn, thân thiện hơn với môi trường. Phải kết hợp hai yếu tố động lực của sự phát triển và cái tâm, tầm nhìn của nhà đầu tư, sản xuất.


 

Thật may mắn khi một số doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản, tiên phong trong việc đưa dự án đầu tư của mình trở thành công trình xanh lại được sự vào cuộc hưởng ứng của các nhà sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD). Định nghĩa, phân loại VLXD, dây chuyền sản xuất VLXD xanh thực ra là rất khó, vì phải có bộ tiêu chí cụ thể, chi tiết mà lĩnh vực VLXD lại quá đa dạng, nên không thể có bộ tiêu chuẩn chung được. Sản phẩm vật liệu xanh là thân thiện môi trường, không gây độc hại đến môi trường đồng thời có các tính năng để cải thiện môi trường như khả năng cách âm giảm tác động tiếng ồn, cách nhiệt làm cho nơi ở, làm việc, sống mát mẻ hơn vào mùa hè, ấm áp hơn vào mùa đông, tiết kiệm được năng lượng các thiết bị làm mát cũng như sưởi ấm.
Công ty TNHH Kỹ thuật xây dựng E-Power là nhà thầu đặc biệt cung cấp thể các giải pháp kết cấu bao che công trình. Với mục đích đem các sản phẩm công nghệ tiến bộ, sản phẩm xanh ứng dụng cho ngành ngoại thất Việt Nam.
Hệ mặt dựng Epower là vật liệu thân thiện môi trường trong quá trình sản xuất, đồng thời có nhiều tính năng ưu việt như tính chống cháy, chậm cháy. Các vật liệu sử dụng phải có khả năng chống mối, mọt, chống cong vênh, co ngót dưới tác động của mưa nắng, thời tiết khô ẩm, heo may. Đối với các vật liệu ngoại thất cũng cần những chất đặc biệt, chống lão hóa, cong, vênh, nứt nẻ, bền vững trước các tác động của thời tiết. Ngoài những vật liệu có khả năng chống rỉ như inox, hiện nay vật liệu composite, tấm ốp nhôm đặc đang rất thịnh hành.
Hệ mái hợp kim nhôm Epower cũng là vật liệu xanh, đảm bảo môi trường. Hệ mái hợp kim nhôm Epower tích hợp được hệ thống trồng cây xanh hoặc pin năng lượng mặt trời. Hệ mái đảm bảo được các tiêu chí cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng cho người sử dụng.


 


Các nhà đầu tư bất động sản cũng đang hướng đến công trình thân thiện môi trường, tận dụng tối đa hiệu quả của VLXD xanh để nâng tầm “giá trị xanh” trong sản phẩm của mình. Epower luôn sẵn sàng đồng hành cùng các công trình xanh tại Việt Nam.