Ngày 17 tháng 01 năm 2021

Ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng

Ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng là gì? Sử dụng loại nào tốt? Do nhu cầu sử dụng tấm lợp lấy sáng ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Nó là một loại vật liệu xây dựng tiên tiến, bền bỉ và mang đến nhiều tiện lợi. Nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại tấm lợp khác nhau để quý khách hàng có thể lựa chọn. Vì vậy khi trả lời được những câu hỏi trên là chúng ta đã có một số lượng lớn kiến thức để có một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể trả lời những câu hỏi trên. Để giúp các bạn đọc thì chúng tôi đưa ra câu trả lời của mình ngay sau đây.

Tấm lợp lấy sáng là gì?

 
Trước khi đi tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng chúng ta cùng khám phá xem đây là loại vật liệu gì nhé.
 
Tấm lợp lấy sáng là một loại vật liệu được sử dụng trong nhiều công trình hiện đại ngày nay. Chúng được ứng dụng ở nhiều nơi và được sử dụng một cách thích hợp giúp ích cho con người. Tấm lợp lấy sáng hay còn có tên gọi khác là tấm lấy sáng polycarbonate.

Vật liệu Polycarbonate là tổ hợp gồm một chuỗi polyeste tuyến tính axit và phenol dihydric carbonic, như bisphenol A. Đây chính là một yếu tố quan trọng giúp tạo ra sản phẩm tấm lợp thông minh polycarbonate với độ trong suốt, bền bỉ và độ ổn định cao.

Ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng được đưa ra rõ ràng để giúp người đầu tư có cái nhìn đúng đắn về loại vật liệu này. Hầu hết trong số chúng, với sự đa dạng và phong phú đã giúp người sử dụng có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho công trình xây dựng của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu một số những thông tin khác của tấm lợp lấy sáng dưới đây nhé!

Mời các bạn tham khảo địa chỉ chuyên cung cấp, thi công tấm lợp lấy sáng hiệu quả, an toàn, chất lượng tại Epower.

Ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng.

 
Tấm lợp lấy sáng hiện nay được sử dụng rất nhiều và ngày càng chinh phục các nhà đầu tư bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Có thể nói đây là một loại vật liệu có sức nặng cạnh tranh cao với các loại vật liệu khác. Hiện nay trên thị trường chủ yếu phân làm hai loại là đặc ruột và rỗng ruột. Với mỗi loại thì đều có những ưu nhược điểm, thế mạnh trong từng địa hình, mục đích sử dụng khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về những loại tấm lợp lấy sáng trên.
 

Tấm lấy sáng rỗng ruột

 
Được làm từ loại vật liệu đặc biệt có độ bền cao và nhiều tính năng hữu dụng, ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng luôn được các nhà đầu tư phân tích kỹ càng. Tấm lấy sáng rỗng ruột là một trong số những loại tấm lấy sáng được dùng nhiều trong các địa điểm công cộng hay tại công trình lớn. 
 
Ưu điểm:
 • Có thể trọng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, tạo hình và thi công lắp đặt.
 • Có nhiều màu sắc và tính thẩm mỹ cao.
 • Giúp tiết kiệm sức lực của người sử dụng.
 • Bền bỉ với không gian và thời gian, tránh mọi khắc nghiệt của môi trường tại khí hậu nhiệt đới nước ta hiện nay.
 • Cản tia UV giúp bảo vệ sức khỏe của người dưới mái tấm lợp sáng.Tiết kiệm điện năng khi sử dụng tấm lấy sáng.
 • Khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.
 
Nhược điểm:
 • Kém bền hơn so với loại tấm lấy sáng đặc ruột. Do vậy thích hợp với các công trình ngắn hạn dưới 7 năm. 
 

Tấm lợp lấy sáng đặc ruột

Tấm lợp lấy sáng đặc ruột có thể thấy tại các công trình như giếng trời, hiên nhà,..v.v. Đối với loại tấm lợp đặc ruột, có vẻ bề ngoài tựa như những tấm kính hoa mỹ, do đó thường được lựa chọn sử dụng vào trong các công trình lớn và sang trọng. Ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng đặc ruột:

Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng đặc ruột

Tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột có những ưu điểm mà chúng ta cần phải nhắc đến như sau
 • Kết cấu bền vững, độ bền cao trên 20 năm.
 • Thẩm mỹ đẹp, mức lấy sáng cao, có thể lấy sáng đến 90%.
 • Nhiều màu sắc, đa dạng về thiết kế và kích thước giúp bạn lựa chọn dễ dàng.
 • Có khả năng chống tia UV tuyệt đối.
 • Đem lại không gian an toàn cho gia đình và cho người được bảo vệ dưới tấm lấy sáng.
 • Cách nhiệt tốt: đối với khí hậu 4 mùa tại Việt Nam, tấm lợp lấy sáng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, đem lại không gian thoải mái.
 • Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Nhược điểm của tấm lợp lấy sáng đặc ruột

Khi sử dung loại vật liệu này thì chúng ta cần phải chú ý: 
 • Có trọng lượng nặng hơn so với tấm lấy sáng polycarbonate rỗng ruột.
 • Thi công có phần khó hơn so cần kỹ thuật cao hơn so với thi công tấm lấy sáng ruột rỗng.
 
Với bài viết trên về ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng - vật liệu xây dựng hiện đại polycarbonate. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý bạn đọc và những người tìm hiểu về thông tin có thể lựa chọn đúng những sản phẩm cho công trình của mình. 

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Cách lựa chọn tấm lợp lấy sáng loại nào tốt nhất hiện nay