Ngày 08 tháng 12 năm 2019

Tính bền vững khi sử dụng vật liệu bằng nhôm trong xây dựng

Xu hướng xây dựng ngày nay rõ ràng là theo hướng bền vững.  Việc tìm một loại vật liệu đáp ứng yêu cầu đó cũng không phải là khó khăn. Nhôm - vật liệu nổi bật và sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng ,có thể tái chế vô cùng  phong phú. Nhôm là kim loại có nhiều nhất trong lớp vỏ trái đất, gần ¾ nhôm sản xuất cho đến nay vẫn còn được sử dụng. Khoảng 90% nhôm được sử dụng trong xây dựng xe và ngành công nghiệp xây dựng,  hơn 60% nhôm được sử dụng cho lon nước giải khát được tái chế. 

Đặc điểm vật liệu quan trọng đối với ngành xây dựng - 7 lý do tốt để chọn nhôm:

  • 1. Trọng lượng nhẹ:  cấu trúc nhẹ  giảm chịu tải lực xuống công trình và có thể dễ dàng vận chuyển trong quá trình thi công dự án
  • 2. Chống ăn mòn: Hợp kim được thiết kế riêng tăng cường khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Kết quả là, tấm nhôm định hình có thể được sử dụng trên  lâu dài mà không cần dịch vụ và bảo trì đắt tiền, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.
  • 3. Mạnh mẽ: Sức mạnh đáng kinh ngạc của vật liệu làm cho nó có thể tạo ra các cấu trúc nhẹ nhưng cực kỳ ổn định.
  • 4. Khả năng ứng dụng tuyệt vời: tính linh hoạt và dễ hình thành đảm bảo tiềm năng thiết kế hầu như không giới hạn. Nó có thể được đúc, hàn, vặn và cắt trong hình học 3D động.
  • 5. Công nghệ liên kết đơn giản: ngoài các phương pháp nối phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng, hàn, bắt vít và tán đinh cũng có thể được sử dụng. Những phương pháp đơn giản này đảm bảo rằng các thành phần xây dựng có thể được liên kết nhanh chóng và an toàn.
  • 6. Có thể tái chế: Các sản phẩm mái và mặt tiền bằng nhôm thường có thể dễ dàng tái chế và có thể tiết kiệm tới 95% năng lượng trong tái chế nhôm so với sản xuất khác.
  • 7. Thẩm mỹ tuyệt đẹp:  Đa dạng màu sắc & hình dáng .Điều này đảm bảo rằng nhu cầu thẩm mỹ của kiến ​​trúc sư có thể được đáp ứng và các ứng dụng tiềm năng của nhôm có thể được mở rộng hơn nữa.

Với các sản phẩm  từ nhôm,  Epower chúng tôi cung cấp các giải pháp và thi công tất cả dự án xây dựng từ  thiết kế đơn giản đến thiết kế độc đáo, lạ mắt nhất thế giới.  Với những thành tựu đã đạt được thông qua nhiều dự án lớn như : Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sân bay quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh, Nhà quốc hội Việt Nam, bảo tàng Hà Nội..v…v… Epower vinh hạnh là công ty độc quyền cung cấp và thi công các sản phẩm của Kalzip tại Việt Nam
 Các sản phẩm nhôm của hệ mái và hệ mặt dựng Kalzip đóng góp quan trọng vào việc xây dựng các tòa nhà bền vững - không chỉ trong quá trình xây dựng, mà còn trong quá trình sử dụng, vận hành và tái chế .Tại sao nó có thể bền như vậy được là do cách nhiệt tuyệt vời và tuổi thọ dài và gần như không cần bảo trì của các sản phẩm Kalzip. Trọng lượng nhẹ của Kalzip cũng có tác động tích cực đến tác động môi trường: cần ít vật liệu hơn cho các vật liệu chịu tải và sử dụng ít năng lượng hơn trong quá trình vận chuyển và xây dựng.

Tại sao chọn sản phẩm nhôm Kalzip?

Có nhiều lý do để chọn sản phẩm nhôm Kalzip như sau:

- 1. Tiềm năng thiết kế không giới hạn - Kalzip là lý tưởng để đáp ứng những thách thức của hình dạng mái phức tạp và tạo ra các thiết kế sáng tạo, độc – lạ.
- 2. Nhôm Kalzip là một giải pháp cho những tòa nhà hoàn chỉnh - cho mái nhà và mặt tiền bao gồm các phụ kiện và các tính năng khác như hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp trên mái nhà hoặc mái nhà xanh
- 3.Hệ thống hoàn chỉnh bao gồm tất cả các thành phần và phụ kiện cũng như các giải pháp chi tiết hoàn hảo cho việc xuyên mái, cạnh mái,…
- 4. Trọng lượng nhẹ, độ ổn định cao- lý tưởng cho các nhịp lớn
- 5. Chống ăn mòn, chống thời tiết, chống tia cực tím, vi sinh vật, chống lão hóa
Thực tế không cần bảo trì trong suốt vòng đời của tòa nhà - do đó cực kỳ tiết kiệm
- 6. Nhôm có sự cân bằng năng lượng tích cực - Bản thân sản phẩm của Kalzip đã bao gồm tới 95% vật liệu tái chế
- 7. Các hệ thống tích hợp để sản xuất năng lượng tái tạo ( mái năng lượng mặt trời ) hoặc cải thiện khí hậu ( mái xanh)
- 8. Tái sử dụng và tái chế 100%
- 9. Tính chất nhiệt và âm thanh tuyệt vời
-10. Thích hợp cho các cấu trúc mái thông gió và không có mái che và tất cả các hình dạng mái từ độ dốc 1,5 °. Thích hợp cho tất cả các loại cấu trúc chịu tải - được thử nghiệm trên các tòa nhà mới và cải tạo, trên các tòa nhà công cộng, tư nhân, giáo dục và y tế, trên các cơ sở thể thao và sân bay
- 11. Nhôm là vật liệu xây dựng - chức năng, bền và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ
Trong xây dựng, nhôm thường được sử dụng để ốp mặt tiền và lợp mái. Quyết định sử dụng nhôm dựa trên các khía cạnh kinh tế, thẩm mỹ và chức năng. Sân bay, nhà ga, cơ sở thể thao và tài sản dân cư phong cách - nhiều tòa nhà trong số này đã có thể hiện "Độc- Đẹp – Lạ " thực sự của công trình chỉ nhờ sử dụng  vật liệu nhôm.

 Đến với Epower, chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu thiết kế và vật lý xây dựng cao nhất để hiện thực hóa các mái nhà và mặt tiền truyền đạt ý tưởng của nhà thiết kế đến những vât liệu xây dựng. 

 Một số dự án tiêu biểu sử dụng sản phẩm Kalzip: