Ngày 22 tháng 05 năm 2019

Tấm ốp nhôm Alubond USA - Vật liệu xây dựng giải pháp kinh tế cho mọi công trình

     
    Kiến trúc xây dựng hiện nay đã và đang sử dụng tấm ốp nhôm Alubond USA ngày một nhiều. Dòng sản phẩm tấm ốp nhôm này được dùng phổ biến cho làm tấm tường bảo vệ, vách ngăn trang trí và cải tạo công trình công cộng như: Nhà ga, siêu thị, sân bay, toà nhà, mái vòm, cầu thang máy, đường ống, biển quảng cáo, biển báo hiệu giao thông, biển chỉ dẫn,….

      Những năm gần đây, cùng với vật liệu kính thì tấm ốp nhôm Alubond USA đang phát triển mạnh trong lĩnh vực xây dựng, có thể thay thế tường xây xi măng .Với khả năng chống ăn mòn và sự chịu đựng thời tiết tuyệt vời của nó, bề mặt không cong vênh, độ bền hoá học cao, không mài mòn, bền với nước, dầu, axit, … tốt trong giải nhiệt rộng, khoảng từ -50℃ đến +80 ℃. Bởi thời gian thi công nhanh, đẹp và không bị xuống cấp, tấm ốp nhôm Alubond USA  được ví như “ lớp áo khoác” cho các công trình của bạn.
Tấm ốp nhôm Alubond USA  gồm 7 lớp : 

  • Lớp phủ bảo vệ trang trí mặt ngoài cùng ( protective plastic Film )
  • Lớp sơn bề mặt ( lớp sơn này quyết định đến màu sắc của tấm nhôm nhựa )
  • Nhôm mặt trước ( Front Aluminium )
  • Lớp keo dán ( Adhesire layer )
  • Lõi Nhựa ( là một loại nhựa có tính kháng cháy tốt )
  • Nhôm mặt sau ( Back Aluminium )
  • Lớp sơn lót mặt sau ( Primer )

     Sản phẩm nhẹ, có độ đàn hồi tốt và không bị mốc hay rêu bám như sơn. Màu sắc của hệ nhôm cũng khá phong phú như hoa văn giả đá, gỗ phủ trên bề mặt,... Hiện có khoảng 30 màu cơ bản nên dễ dàng chọn lựa cho các công trình khác nhau. Do có đặc tính nhẹ, dễ thi công và đặc biệt là màu sắc sơn chịu bền ở ngoài trời, vì vậy tấm ốp nhôm ra đời, mục tiêu nhắm vào các công trình cao ốc.

    Một mặt khác, với công trình lớn sử dụng hệ nhôm sẽ rút ngắn tiến độ thi công rất nhiều, chỉ bằng 1/3 thời gian so với xây bằng gạch. Điều quan trọng hơn là giảm được tải trọng xuống móng tới khoảng 90% và nhẹ hơn 34% so với chất liệu thép Và các chất liệu khác.Các cao ốc từ 10 tầng trở lên, vấn đề tải trọng được tính toán và phải xử lý rất kỹ vì không khéo thì có thể gây ra tình trạng lún, làm nứt tường. Còn lên cao hơn, công trình còn chịu ảnh hưởng của gió, nhất là động đất nên tải trọng càng nhẹ, việc xử lý móng càng đỡ tốn kém. Chính vì lợi thế này mà chất liệu nhôm Alubond USA được các nhà thiết kế xây dựng tận dụng một cách hoàn hảo. 
   Lịch sử trong ngành xây dựng cho thấy, việc thi công tường xây ở độ cao rất khó làm phẳng bề mặt nên độ thẩm mỹ cũng bị hạn chế. Trong khi đó, chất liệu kính hoặc chất liệu nhôm có thể điều chỉnh những khiếm khuyết này. Theo giới xây dựng thì chất liệu nhôm Alubond USA ăn đứt tường xây truyền thống, đó là thời gian bảo trì. Một bức tường ngoài trời sử dụng sơn nước chỉ khoảng 3 năm là xuống cấp, buộc phải sơn lại. Đó là chưa kể đối với công trình có độ cao dựng đứng từ 10 tầng trở lên sẽ rất khó khăn trong thi công sơn, gây ra nhiều tốn kém, kéo dài thời gian sửa chữa. Song, vật liệu nhôm Alubond USA có thể giữ màu sắc tốt, bảo hành 10 năm từ nhà sản xuất .
    Toàn bộ hợp kim nhôm Alubond USA có khả năng dẫn nhiệt tốt gấp 3 lần so với vật liệu thép, tấm Alubond dày 6mm được ghép bởi 2 lớp nhôm chống ăn mòn, mỗi lớp nhôm dày từ 0,3 mm đến 0,6 mm với lớp lõi giữa bằng Polyetylene - loại nhựa kháng cháy. Tấm ốp nhôm Alubond USA  được nhập khẩu 100% từ CHLB, Đức là đất nước có trữ lượng giàu mỏ lớn , nguyên vật liệu được sản xuất tại Đức luôn được đánh giá  hàng đầu về độ bền của màu sơn cũng như thời gian sử dụng .Các công đoạn chế tạo cắt uốn, tạo độ cong, các đường soi, các đường rãnh, các nẹp và chi tiết khác được thực hiện trên dây truyền công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Tùy vào màu sắc và họa tiết bề mặt để có thể ứng dụng tấm ốp nhôm Alubond USA thích hợp với từng công trình. 

 Trước những tính năng tiện lợi, bền, đẹp nên thời gian gần đây, giới xây dựng còn sử dụng vật liệu này như một chiếc “áo khoác” mang tính “thời trang” trong việc làm mới những công trình cũ khá hiệu quả.Thích hợp cho các công trình lớn, nhưng nhà dân cũng có thể có ứng dụng hay vì là vật liệu mang tính thời trang.
 
Một số hình ảnh dự án sử dụng tấm ốp nhôm Alubond USA: