Ngày 22 tháng 05 năm 2019

Những yếu tố kỹ thuật để xác định kích thước tấm nhựa lấy sáng

Tấm nhựa lấy sáng được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau mà hầu như người tiêu dùng chưa khám phá hết. Bên cạnh việc sản phẩm này phổ biến ở đâu? Được sản xuất từ vật liệu gì? Và đặc biệt hơn là các yếu tố kỹ thuật về kích thước tấm nhựa lấy sáng liệu có phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của họ hay không? Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những yếu tố kỹ thuật và các bước để có một kích thước chuẩn xác nhất.

Giới thiệu về các kích thước tấm nhựa lấy sáng phổ biến

Tấm nhựa lấy sáng là tấm polycarbonate được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại, có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới với những ứng dụng tuyệt vời nhất là trong ngành công nghiệp và nội thất gia đình, văn phòng,…Tuy nhiên thị trường tiêu dùng sản phẩm chưa được rộng rãi, phổ biến tại Việt Nam do hiểu biết của người dân về sản phẩm là chưa chuẩn và cũng ít phương tiện truyền thông đưa tin về việc sử dụng sản phẩm này.

Nhựa lấy sáng được chế tạo từ một số những chất hóa học tổng hợp. Tùy theo loại nhựa đó được sản xuất với mục đích gì mà các thành phần hợp chất hóa học cũng thay đổi theo. Các hợp chất hóa học sẽ giúp sản phẩm trở nên bền vững với thời gian, trong suốt, chống tia UV gây hại cho sức khỏe. Đồng thời là khả năng cách điện cách nhiệt tốt và đặc biệt khi có cháy nổ xảy ra, sản phẩm sẽ không lan truyền như những loại nhựa thông thường khác.

Mời các bạn tham khảo địa chỉ chuyên cung cấp, thiết kế, thi công tấm lợp lấy sáng uy tín, chất lượng tại Công ty kỹ thuật xây dựng Epower.

Ưu điểm chung của tấm nhựa lấy sáng

Tại sao tấm nhựa lấy sáng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của nó ngay sau đây:
 • Tấm nhựa lấy sáng có thể chịu được áp lực lớn, so với những tấm nhựa khác nó có khả năng chịu tác động lớn hơn 3-6 lần.
 • Tất cả các tấm nhựa lấy sáng đạt tiêu chuẩn đều có ưu điểm là chống tia UV cực tốt. Biến đổi khí hậu có chiều hướng càng ngày càng phức tạp và các tia tử ngoại có hại cho sức khỏe và  càng ngày càng nguy hiểm hơn.
 • Trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với kính dày, chính vì vậy sản phẩm rất dễ mang vác, vận chuyển tiện lợi cho xây dựng và lắp đặt.
 • Quá trình lắp đặt sản phẩm cũng không sợ xảy ra đổ vỡ, sản phẩm hoàn toàn bằng nhựa nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của nó.
 • Việc lấy sáng nhờ tấm nhựa lấy sáng sẽ giúp tiết kiệm điện năng một phần nhờ hạn chế sử dụng các bóng điện tại phòng khách, phòng bếp,… Ánh sáng lại hoàn toàn tự nhiên và có lợi cho sự hô hấp của bạn.
 • Quá trình bảo quản, vệ sinh tấm lấy sáng cũng tương đối đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần một tấm giẻ vừa phải và vệ sinh bằng xà phòng thường là sản phẩm sẽ trở nên sạch bóng và mới gần như ban đầu.
 • Màu sắc sản phẩm càng ngày càng đa dạng và đẹp hơn, phù hợp với phong thủy người dùng.
 

Các thông số kỹ thuật, kích thước tấm nhựa lấy sáng


Kích thước tấm nhựa lấy sáng được chia nhỏ theo từng diện tích sử dụng khác nhau:
 • Kích thước nhỏ gọn tiện lợi cho vận chuyển 860x2400 mm: Đây là kích thước có thể cuốn tròn giúp bạn thuận tiên mang vác. Đây là loại tấm nhựa sáng thường dùng trong các căn nhà cao cấp, thông thường như cấp 4, … bọc lấy cửa sổ, cửa kính giúp lấy sáng mà vẫn ngăn tia UV không cho nó xâm nhập. 
 • Kích thước lớn 1007x5800 mm:  Chiều dài của sản phẩm có kích cỡ khá lớn, đây là loại tấm nhựa có thể dùng trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp nhất là trong những nhà máy cần lấy ánh sáng để tiết kiệm điện năng
 • Kích thước cho các công trình xây dựng lớn, quy mô rộng 2100x5800 mm: Nhiều công trình lớn như trung tâm thương mại, các khu nhà văn phòng, nhà cao tầng yêu cầu sức chứa lớn thì lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ rất lớn và tấm nhựa lấy sáng trên đây sẽ là lựa chọn thông minh cho bạn.

Những yếu tố để lựa chọn kích thước tấm nhựa lấy sáng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sản phẩm tấm nhựa lấy sáng với chất liệu và kích thước khác nhau. Tuy nhiên 3 kích thước được giới thiệu bên trên sẽ đáp ứng được nhu cầu chung về tìm hiểu kích thước tấm nhựa lấy sáng cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý các quy định khi lựa chọn kích thước phù hợp sau đây:
 • Tùy theo vị trí và độ rộng của tấm lợp lấy sáng mà người mua sẽ lựa chọn kích thước phù hợp . Chẳng hạn, nhà bạn chỉ cần một khoảng không lấy sáng mà sử dụng tấm lấy sáng này thì bạn chỉ nên chọn kích thước nhỏ gọn, vừa giảm chi phí nhân công, vừa tăng tính thẩm mỹ, do sản phẩm không cần chế tác gì thêm.
 • Bạn có thể đo đạc, tính ước chừng sản phẩm với thước đo thông thường đo chiều rộng chiều dài vị trí cần lắp đặt để sản phẩm có hiệu quả sử dụng lâu hơn.
 • Trong quá trình lắp đặt cần tránh tác động trực tiếp vào tấm nhựa bởi sẽ làm hỏng bề mặt đã được phủ lớp chống tia UV. Khi lắp đặt xong bạn mới nên bóc tấm bảo vệ để sản phẩm lâu bền hơn.
Trên đây là những thông số cơ bản nhất về kích thước tấm nhựa lấy sáng và một số đặc biệt cần phải lưu ý khi lựa chọn loại sản phẩm này. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có được những kiến thức thực tế nhất để lựa chọn loại tấm lợp này.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Cách lựa chọn kích thước tấm nhựa thông minh theo chuẩn kỹ thuật