Ngày 17 tháng 01 năm 2021

Những vị trí sử dụng mái che Polycarbonate đạt hiệu quả cao nhất

Nhựa thông minh Polycarbonate đang ngày càng được sử dụng phổ biến làm mái che thông minh, lấy sáng cho nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà (nhất là ngoại thất). Đây là vật liệu làm mái che ưu việt bởi những ưu điểm về khả năng lấy sáng, độ bền và khả năng uốn cong tốt. Lựa chọn mái che bằng nhựa Polycarboante sẽ làm cho không gian công trình bừng sáng hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về 5 vị trí phổ biến thường được sử dụng mái che Polycarbonate trong cuộc sống.

Mái che Polycarbonate cho cửa sổ

Có rất nhiều các loại vật liệu được sử dụng để làm mái hiên cửa sổ, có thể kể đến như tôn, ngói, vải bạt, kính cường lực… và đặc biệt nhất vẫn là tấm nhựa Polycarbonate. Các tấm nhựa Poly đang dần trở thành lựa chọn phổ biến cho các mái hiên ở cửa sổ.

Như chúng ta cũng biết, ở khu vực cửa sổ thông thường diện tích nhỏ, không gian xung quanh thường bị “chiếm” bởi cả những chi tiết, đồ vật khác. Chính vì vậy, các mái hiên cửa sổ thường có diện tích, kích thước nhỏ, đồng thời phải có đặc điểm đơn giản hóa chi tiết, tránh rườm rà. Mái che Polycarbonate đã thỏa mãn được những điều kiện đó, nhờ đặc tính dẻo nên dễ cắt, uống cong hay tạo dạng. Nên có thể đáp ứng được theo bất kì loại kích thước nào. Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, lắp đặt hay tháo dỡ; chúng giảm tải rất nhiều cho hệ thống khung đỡ.

Mái che Polycarbonate còn giúp lấy và truyền sáng cho ngôi nhà của bạn, khi mà không gian tự nhiên xung quanh bị thu hẹp, cửa sổ trở thành một trong những nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài của ngôi nhà.
Có những loại mái dạng vòm, dạng mái trụ bằng… với các màu sắc đa dạng của các tấm nhựa nên bạn có thể lựa chọn mẫu sao cho phù hợp với mái hiên cửa sổ của nhà mình.

Mời các bạn tham khảo thêm những tư vấn về tấm nhựa polycarbonate tại Công ty kỹ thuật xây dụng Epower để có những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công trình của mình.

Mái che Polycarbonate cho sân thượng

Sân thượng là nơi đón nhiều ánh sáng tự nhiên, chịu nhiều tác động trực tiếp từ bên ngoài hay thời tiết như mưa, nắng đến ngôi nhà. Để gia tăng mục đích cũng như khả năng sử dụng cho sân thượng thì người ta bắt đầu sử dụng hệ thống mái che sân thượng. Nếu những loại mái làm từ ngói, tôn, vải bạt… có thể ngăn cản ảnh hưởng của mưa gió, thời tiết, cách nhiệt… thì các loại mái Poly ra đời cũng có thể thực hiện những chức năng như vậy.

Không những thế, đặc điểm đặc trưng của chúng đó là có thể lấy sáng cho sân thượng. Sử dụng loại mái che này giúp bạn có thể khai thác cả ánh sáng tự nhiên hay không gian bên ngoài mà không bị giới hạn. Bạn có thể biến sân thượng thành một nơi phơi phóng đồ như trước đây, biến nó thành khu vườn nhân tạo ngập tràn ánh sáng tự nhiên… Mái che poly sẽ giảm tải trọng tác động lên ngôi nhà, đơn giản vì chúng khá nhẹ, chỉ bằng ½ so với mái kính.

Ngoài ra, mái Poly có khả năng chống chịu lực tốt nên có thể bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết hay các lực va đập từ bên ngoài. Có khả năng chống tia UV giúp loại bỏ tác hại của các tia cực tím. Mái che sân thượng bằng nhựa lấy sáng còn có công dụng hấp thụ nhiệt và bức xạ mặt trời thay cho phần sân thượng và mái nhà, giúp chống nóng hiệu quả.

Mái che polycarbonate cho hiên sảnh nhà

Hiên sảnh nhà là vị trí trước cửa ra vào của ngôi nhà, là bộ mặt của ngôi nhà. Mái hiên sảnh sẽ được sử dụng với mục đích che mưa, nắng; lấy ánh sáng tự nhiên và tạo sự thẩm mĩ, sang trọng và hiện đại, thu hút sự chú ý cho ngôi nhà. Với những đặc tính và chức năng của mình thì mái che Poly hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn đó. Mái hiến polycarbonate trở thành một trong những lựa chọn được dùng nhiều nhất khi làm mái hiên sảnh cho ngôi nhà, các tòa nhà cao tầng.

Mái nhựa lấy sáng cho giếng trời

Mái nhựa lấy sáng Polycarbonate đang được sử dụng nhiều để làm mái che cho giếng trời – nơi lấy ánh sáng tự nhiên, lưu thông không khí và mở ra với bên ngoài của ngôi nhà. Nhựa Polycarbonate có thể giúp cho giếng trời lấy và truyền ánh sáng tốt cho ngôi nhà, cản tia UV, cách nhiệt cho ngôi nhà. Mặt khác, nhựa Poly có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt nên có thể đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng cho giếng trời. Có bề mặt nhẵn, trơn nên dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Loại mái này tạo tính thẩm mĩ, dễ hài hòa với ngôi nhà nhiều hơn so với sử dụng các loại mái che khác như tôn, vải bạt… không những thế, nó còn không giới hạn công năng vốn có của giếng trời đó là lấy sáng cho ngôi nhà. Với trọng lượng nhẹ nên có thể sử dụng hệ thống khung tự động hoặc bán tự động để tạo sự tiện lợi hơn trong quá trình vận hành.

Mái nhà để xe, hành lang bằng nhựa Polycarbonate

Chi phí thi công, lắp đặt thấp hơn nhiều so với mái kính hay chỉ tương đương với mái tôn nhưng độ bền, tính ứng dụng thì vượt trội nên các mái nhà, khu để xe dần thay thế từ các vật liệu truyền thống như tôn, bạt sang mái Polycarbonate. Loại mái này có trọng lượng nhẹ, giảm tải trọng kha khá cho hệ thống khung đỡ. Ngoài ra, nó còn lấy ánh sáng tự nhiên cho khu để xe bên dưới, tiết kiệm được điện năng chiếu sáng khi không cần thiết. Mái Polycarbonte sử dụng làm mái nhà để xe cũng có những điểm ưu trội so với các loại mái khác giống như các mái Poly sử dụng ở các vị trí vừa trình bày ở trên.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu 5 vị trí ứng dụng phổ biến thường thấy dành cho mái che Polycarbonate. Mong rằng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Quy trình thi công tấm lợp Polycarbonate từ các chuyên gia XD