Ngày 25 tháng 06 năm 2019

Những vật liệu làm giếng trời thông dụng nhất hiện nay

Vật liệu làm giếng trời là loại vật liệu đảm bảo được việc che chắn và thu sáng vào nhà. Đặc biệt mái che giếng trời cần được quan tâm khi xu hướng thiết kế nội thất giếng trời trở lên ngày càng phát triển hơn. Giếng trời có trở nên ấn tượng và mọi người phải trầm trồ khi thấy nó trong ngôi nhà của bạn. Cùng tham gia tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất giếng trời và vật liệu làm giếng trời hiện nay. 

Nội thất độc đáo với giếng trời

Nội thất kiến trúc không ngừng được cải tiến, sáng tạo theo nhiều hướng phát triển khác nhau. Ngay từ khi kiểu kiến trúc nhà ống ra đời là biện pháp tiết kiệm tối đa diện tích đất ở. Tuy nhiên nhược điểm của loại nội trúc thiết kế này chính là không gian kém thu được ánh sáng từ thiên nhiên.
Các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất đã tìm ra biện pháp thu ánh sáng thiên nhiên vào không gia của bạn. Đó chính là sử dụng giếng trời độc đáo, sáng tạo và sang trọng. Sự độc đáo mang lối kiến trúc thời kỳ Phục Hưng kết hợp với nét đẹp hiện đại mở ra một hướng nghệ thuật độc đáo và mỹ diệu cho căn nhà của bạn.

Vật liệu làm giếng trời từ kính

Với khoảng trống được thiết kế từ mái thẳng xuống đáy của gian phòng với mục đích hấp thụ ánh sáng và tuần hoàn luồng khí-giếng trời sinh ra giúp cho mọi thứ trở lên lộng lẫy hơn. Tuy nhiên khoảng trống có thể khiến cho mưa bão vào căn phòng của bạn. Chính vì thế, biện pháp tốt nhất lúc này chính là mái che giếng trời.

Trong đó, mái che giếng trời từ kính có nhiều ưu điểm nổi trội như: mang tính thẩm mỹ cao và sang trọng, lại dễ lau chùi và có thể hấp thu ánh sáng lên đến 90% từ mặt trời. Vật liệu làm giếng trời từ kính giúp cho ngôi nhà của bạn trông như rộng thêm bội phần. Đối với những không gian nhà phố chật hẹp hay nhà ống thiếu sáng việc sử dụng giếng trời từ kính là giải pháp lấy sáng được nhiều người lựa chọn.
Tuy nhiên với loại vật liệu này lại có một khuyết điểm nhỏ chính là giá thành cao hơn khá nhiều so với các loại khác. Bên cạnh đó khi lắp đặt đòi hỏi phải có kĩ thuật cao vì mọi sơ xuất đều gây nguy hiểm đến người thi công lắp đặt.

Vật liệu làm giếng trời từ tấm lấy sáng polycarbonate

Vật liệu làm giếng trời ngày càng được đa dạng hóa và tối ưu hóa dành cho người sử dụng. Nhiệm vụ giữ nguyên vẻ đẹp và hạ giá thành giúp cho người sử dụng những lợi ích tốt nhất chính là ý tưởng cho tấm lợp lấy sáng polycarbonate ra đời.
Mái che giếng trời lấy sáng polycarbonate được sử dụng nhiều nhất trong số các loại tấm mái lấy sáng. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm của kính và khắc phục được các nhược điểm so với kính.

Ưu điểm của vật liệu làm giếng trời từ polycarbonate là sở hữu vẻ ngoài cao sang của kính nhưng lại chịu được lực gấp nhiều lần kính. Song song với đặc điểm đó là sự bền chắc, giá thành thấp hơn so với kính và tuổi thọ cao. Với trọng lượng nhẹ việc lắp đặt tấm lấy sáng trở lên dễ dàng hơn. Giếng trời bằng nhựa polycarboante có thể có thời gian sử dụng lến đến 20 năm. Trước những biến đổi khí khậu ngày càng khắc nghiệt như ở hiện nay việc sử dụng các tấm lợp giếng trời bằng Polycarboante là lựa chọn đúng đắn.

Chưa dừng lại ở vẻ đẹp thẩm mỹ, tấm lấy sáng poly còn có nhiều “tố chất” nổi bật đầy tiềm năng khác. Đó là tính cách nhiệt, tính cách âm, tính chống lại khỏi tia UV, tính mềm dẻo linh hoạt khi tạo các mái vòm cần độ thẩm mỹ cao. Với những công trình ngày nay việc sở hữu một giếng trời bằng nhựa Polycarboante sẽ tạo được ấn tượng rất lớn đối với những người đến với ngôi nhà của bạn.

Mời cấc bạn tham khảo: Vật liệu lợp mái lấy sáng Polycarbonate-Sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Vật liệu làm mái giếng trời từ tôn, bạt

Bên cạnh kính, tấm lấy sáng thì tôn và bạt cũng là hai loại vật liệu được sử dụng để làm mái cho các công trình trong đó có giếng trời. Tuy nhiên tùy theo thiết kế từng ngôi nhà mới sử dụng sao cho phù hợp. Bởi tôn và bạt thường lấy sáng kém hơn. Tuy nhiên ưu điểm của chúng là giá thành nhỏ và dễ dàng thay thế.

Ưu điểm khi làm mái vòm từ bạt là dễ hấp thụ gió, thoáng mát và có thể thay thế nhanh chóng. Còn đối với tôn, chắc chắn sẽ khiến mái giếng trời bền vững và kiên cố hơn. Tuy nhiên điểm trừ của hai loại vật liệu này là kém lấy sáng-một chức năng tương đối quan trọng khi thiết kế giếng trời. 

Bên trên là một số vật liệu làm giếng trời quan trọng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với các ưu nhược điểm riêng của từng loại, để đáp ứng cho mục đích và ý nghĩa sử dụng cho mỗi công trình cần lựa chọn phù hợp loại nguyên vật liệu cấu thành. Từ đó giúp cho công trình của bạn trở lên hoàn mỹ nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp việc lựa chọn vật liệu cho giếng trời của bạn trở lên dễ dàng hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Cách làm giếng trời thông minh cho nhà biệt thự thoáng mát