Ngày 17 tháng 10 năm 2019

Những phương pháp chống nóng cho tường nhà hiệu quả nhẩt hiện nay

Mỗi khi mùa hè tới nhất là vào những ngày nắng nóng cục bộ, lượng nhiệt tỏa ra từ ánh nắng mặt trời khiến chúng ta có cảm giác oi bức và khô nóng. Không chỉ có mái tôn mà tường nhà của chúng ta cũng hấp thụ một lượng lớn nhiệt từ ánh nắng mặt trời, khiến nhiệt độ tăng cao và cảm giác oi bức, khô nóng lan tỏa khắp căn nhà. Vậy chúng ta nên làm gì để chống nóng cho tường nhà đây? Dành ra ba phút đọc bài viết của chúng tôi để có thêm những mẹo hay nhé.

Chống nóng cho tường nhà theo phương pháp truyền thống


Vào những ngày hè oi bức dù ở trong nhà nhưng chúng ta vẫn cảm nhận được không khí khô nóng do lượng nhiệt mà mái tôn và tường hấp thụ từ ánh nắng mặt trời. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một vài mẹo nhỏ với mục đích chống nóng cho tường nhà, các bạn thử tham khảo xem sao nhé.

Sử dụng sơn cách nhiệt để chống nóng

Sử dụng sơn nước cách nhiệt để chống nóng cho tường nhà bạn đã thử chưa? Sơn nước cách nhiệt có ưu điểm vượt trội hơn so với sơn thông thường ở chỗ sơn nước cách nhiệt có khả năng phản xạ lại ánh sáng chiếu vào và không tích nhiệt vào bên trong. Vì vậy mà tường sẽ không bị nóng. Sơn nước cách nhiệt hay còn gọi là sơn nước chống nóng, chúng vừa dùng để sơn trang trí vừa dùng để chống nóng cho tường rất hiệu quả. Bạn có thể sơn một lớp sơn chống nóng này lên bề mặt mái tôn với mục đích chống nóng cũng rất hiệu quả đấy.

Ngoài việc sử dụng sơn chống nóng để chống nóng cho tường bạn có thể sử dụng lưới đen để che bề mặt tường. Lưới đen chúng ta mua về sau đó che phủ kín bề mặt tường, lượng nhiệt mà tường hấp thụ cũng được giảm đi chút ít.

Mời các bạn tham khảo: Tấm lợp lấy sáng cách nhiệt-giải pháp cho thời tiết khắc nghiệt

Chống nóng cho tường nhà bằng xây tường và lợp mái hiên


Để chống nóng cho tường nhà một số gia đình ngay từ khi xây dựng đã xây tường theo kiểu hai lớp gạch để làm giảm lượng nhiệt mà tường hấp thụ. Thông thường màu hè ánh nắng thường chiếu từ phía Tây vào vì vậy ở một số biệt thự hoặc nhà thiết kế riêng bức tường phía Tây thường được xây hai lớp gạch với lí do như vậy.


Ngoài phương pháp xây tường hai lớp để chống nóng bạn có thể trồng những giàn dây leo phủ kín bề mặt tường, phương pháp này thường được áp dụng rộng rãi ở các khu vực nông thôn hoặc các biệt thự kiểu nhà vườn. Tuy nhiên khi lựa chọn loại cây cho leo tường bạn nên lựa chọn kĩ lưỡng để tránh chọn phải những loại cây có nhiều sâu hoặc có nhiều kiến bám trên thân cây nhé.


Một phương pháp chống nóng cho tường nhà mà rất nhiều gia đình sử dụng chính là việc lợp mái hiên cho khu vực tường bị ánh nắng chiếu nhiều nhất. Việc lợp mái như vậy có tác dụng gì? Việc lợp mái có tác dụng giúp phản chiếu lại ánh sáng mặt trời và làm giảm lượng nhiệt mà tường phải hấp thụ.

Chống nóng cho tường nhà bằng cách sử dụng vật liệu polycabonate


Tất cả các phương pháp chống nóng cho tường nhà mà chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu ở trên đều tồn tại một số vấn đề như chi phí cao, khả năng chống nóng bị hạn chế. Vì kết quả mang lại chưa thật thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy tại sao chúng ta không thử sử dụng những vật liệu mới như tấm lợp lấy sáng polycabonate để chống nóng cho tường nhà nhỉ?

Vật liệu polycarbonate được tạo nên từ sự liên kết giữa các đơn vị polymer và các nhóm cabonat. Vật liệu polycarbonate hiện nay được sản xuất theo 3 loại: đặc ruột, rỗng ruột và có hình tôn sóng. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn chủng loại phù hợp. Để chống nóng cho tường nhà người ta thường sử dụng vật liệu polycarbonate để làm mái lợp phía trên tường hoặc lợp cách tường từ 5-10cm. Tại sao lại làm như vậy?

Bản chất của vật liệu polycarbonate là khả năng phản chiếu lại ánh sáng và hấp thụ nhiệt ít chính vì vậy khi làm mái che phía trên tường hoặc lợp mái polycarbonate xát tường sẽ giúp hạn chế lượng nhiệt mà tường phải hấp thụ, từ đó không khí trong nhà cũng trở nên mát mẻ hơn. So với các phương pháp chống nóng cho tường nhà ở trên thì sử dụng vật liệupolycarbonate là phương án tối ưu, thời gian sử dụng lâu dài và ít nhược điểm hơn cả.  Hiện nay trên thị trường vật liệu polycarbonate được bán rất nhiều với các chủng loại và nhiều mức giá khác nhau vì vậy khi lựa chọn bạn nên tham khảo thật kĩ và chọn các cơ sở uy tín để mua vật liệu.

Sự lựa chọn nào chống nóng cho tường nhà là hiệu quả nhất?

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các phương pháp chống nóng cho tường nhà, hi vọng các bạn đã có thêm những mẹo vặt hữu ích cho riêng mình. Mỗi phương pháp chống nóng cho tường nhà đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tuy nhiên phương án sử dụng vật liệu polycarbonate là khả thi hơn cả bởi vật liệu vật liệu polycarbonate có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và khả năng háp thụ nhiệt ít. Nếu những bức tường nhà mình bị hấp hơi và nóng bức trong mùa hè oi ả thì đừng quên sử dụng vật liệu vật liệu polycarbonate nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Phương pháp chống nóng cho nhà siêu rẻ và siêu tiết kiệm