Ngày 29 tháng 11 năm 2020

Những điều cơ bản cần biết về mái nhôm

Mái nhôm chỉ đứng thứ hai trênthị trường vật liệu lợp máivề mức độ phổ biến, nhưng khoảng cách trở nên hẹp hơn mỗi năm. Thị phần mái nhôm đã tăng từ 11% trong năm 2015 lên 14% trong năm 2016. Các sản phẩm mái nhôm đang chiếm được cảm tình của nhiều chủ nhà trênkhắp thế giới hơn với hiệu suất toàn diện.
 
Để đánh giá cao hơn giá trị tổng thể của máinhôm, ta có thể xem xét trên một số khía cạnh sau đây:
 
Độ bền
 
Xét về độ bền, mái kim loại nói riêng và mái nhôm nói chung có độ bền lớn hơn bất cứ loại vật liệu lợp mái nào hiện có. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các sản phẩm lợp nhôm, đồng và kẽm vì chúng là bằng chứng chống gỉ và sự phát triển của tảo (các vệt đen). Mái kim loại miễn dịch với thực tế bất cứ điều gì, kể cả sâu bệnh phá hoại. Các tấm của chúng lồng vào nhau hoàn toàn, loại bỏ sự xâm nhập của bọ và xâm nhập vào nước.
 
Với việc lắp đặt thích hợpsẽ chi tiêu ít hơn cho việc sửa chữa mái nhôm với nhiều năm thời tiết khắc nghiệt. Từ những cơn gió mạnh đến mưa đá, tuyết lớn và sức nóng dữ dội, chúng có thể duy trì cấu trúc âm thanh trong nhiều thập kỷ với sự bảo trì tối thiểu nếu có.
 
Hiệu suất năng lượng
 
Một hệ thống mái nhôm được đảm bảo để giúp ngôi nhà của bạn mát hơn đáng kể trong những tháng nóng nhất. Các thử nghiệm đã phát hiện ra rằng mái nhôm với lớp phủ phản chiếu có thể tiết kiệm 25% chi phí làm mát trong mùa hè.
 
Cân nặng
 
Nhôm sẽ là kim loại đáng ngạc nhiên với khối lượng riêng chỉ 2,7g/cm3. Không giống như các lựa chọn lợp mái khác, nó sẽ không gây áp lực lớn cho ngôi nhà của bạn và buộc bạn phải điều chỉnh kết cấu tốn kém và phá vỡ để phù hợp với nó. Sự kết hợp đáng chú ý của cấu trúc nhẹ và độ bền của nó làm cho nó trở thành một vật liệu lợp thay thế hấp dẫn.
 
Sự bền vững
 
Trung bình, tấm lợp kim loại nhôm bao gồm 95% nội dung tái chế có nguồn gốc từ các sản phẩm kim loại sau tiêu dùng. Nói cách khác, sản xuất chúng không ảnh hưởng đến môi trường. Và khi đến lúc thay thế chúng, chúng có thể sẽ kết thúc ở các bãi tái chế thay vì bãi rác.
 
Hoàn lại vốn đầu tư
 
Thợ lợp kim loại có kinh nghiệm sẽ chứng thực rằng hầu hết giá của một hệ thống lợp nhôm có thể được phục hồi nếu bạn bán nhà sau này. Điều này có nghĩa là bạn có thể thu lại ít nhất 85% khoản đầu tư của mình khi bán lại. Nói cách khác, bạn thực sự chỉ cần trả 15% tổng chi phí cho một mái nhôm để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời của nó trong nhiều năm.
 
Đặt niềm tin của bạn vào tấm lợp kim loại để tăng khả năng sống của ngôi nhà của bạn trong những năm tới. Đólà lực chọn hoàn toàn sáng suốt và mang tính tiên phong của bạn.  Bạn sẽ hoàn toàn bất ngời với những trải nghiệm thú vị từ mái nhôm.
 

Xem thêm: 05 ưu điểm nổi bật của mái nhôm