Ngày 27 tháng 02 năm 2024

Mái châu âu – Xu hướng thiết kế mới của biệt thự năm 2023.

Nhà có tầng áp mái là kiểu kiến trúc phố biến ở các Châu Âu, Châu Mĩ…nơi có khí hậu hàn đới hoặc ôn đới có tác dụng trong điều kiện tuyết rơi và nó tạo được không gian ấm cúng cho ngôi nhà. Thời gian gần đây, tư duy kiến trúc này đã bắt đầu du nhập sang các nước có khí hậu nhiệt đới, trong đó có Việt Nam, tầng áp mái không đơn thuần dùng để trang trí mà còn giúp mở rộng diện tích sinh hoạt, tăng công năng. Chính vì vậy, việc xử lý các vấn đề về ảnh hưởng của điều kiện khí hậu là một thách thức lớn để tạo nên một không gian sống hoàn hảo nhất

Làm thế nào để tận dụng tầng áp mái trở thành góc chill nhất trong nhà

Tầng áp mái là tầng nằm bên trong không gian của mái dốc mà toàn bộ hoặc một phần mặt đứng của nó được tạo bởi bề mặt mái nghiêng hoặc mái gấp, trong đó tường đứng (nếu có) không cao quá mặt sàn 1,5 m. Vì e ngại thời tiết nắng nóng gay gắt vào mùa hè, tầng áp mái thường được tận dụng làm phòng kỹ thuật hoặc phòng kho, cất giữ đồ đạc trong nhà.
Thấu hiểu được vấn đề này, E-Power mang đến giải pháp về một hệ mái chống nóng, cách âm, cách nhiệt hoàn toàn mới : hệ mái nhôm sườn đứng song thấp E-power Lowseam.
Lowseam có biên dạng sóng mái theo tiêu chuẩn Châu Âu, thường được thấy trong kiến trúc Pháp, một hệ gồm có đầy đủ 5 lớp:
-         Màng chống ẩm
-         Rockwool cách nhiệt
-         Clip liên kết
-         Lớp tôn sàn deck và lớp mái phía trên cùng có đủ loại màu sắc khác nhau)

  

Nhờ hệ thống các lớp có vai trò khác nhau, hệ mái Lowseam có thể đáp ứng được việc chống nóng hoàn hảo cho ngôi nhà, tiêu thụ điện năng ít hơn, tiết kiệm chi phí khi vận hành.
Hệ Lowseam được liên kết chặt chẽ với nhau bằng clip giãn nở nhiệt, không đóng đinh hay tác động vật lý lên tấm mái nên hoàn toàn kín nước và không có mối nối. Toàn bộ hệ mái làm cho trọng lượng của ngôi nhà giảm xuống, tiết kiệm tổng chi phí trong quá trình xây dựng (mái nhẹ hơn mái bê tông và không cần cột chống) khiến căn nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Hiện nay, mái Lowseam hay còn gọi là mái Châu Âu đã dần phổ biến tại các khu biệt thự cao cấp tại Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng… bởi người dân đang có xu hướng tối đa hóa không gian sử dụng trong ngôi nhà trong thời buổi “đất chật người đông”. E-Power tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp vật liệu và thi công hoàn thiện hệ mái Lowseam để khách hàng có được không gian sống chill mơ ước.
Vui lòng gọi số 0964 284 422 để được tư vấn cụ thể nhất