Ngày 25 tháng 05 năm 2020

Lợi ích của mái nhà xanh

Một mái nhà xanh có nhiều lợi ích ở cấp độ kinh tế, sinh thái và xã hội. Một mái nhà xanh cung cấp một bộ đệm nước mưa, làm sạch không khí, giảm nhiệt độ môi trường, điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, tiết kiệm năng lượng và khuyến khích đa dạng sinh học trong thành phố. Mái nhà xanh là một phần của xây dựng chống khí hậu. Hơn nữa, mọi người hạnh phúc hơn trong môi trường xanh hơn là môi trường xung quanh màu xám. Một số lợi ích quan trọng của mái nhà xanh có thể kể đến như:
 1. Cung cấp một bộ đệm nước mưa: Một mái nhà màu xanh lá cây hấp thụ nước mưa bằng cách đệm nước trong cây, chất nền và lớp thoát nước. Điều này làm trì hoãn việc xả nước mưa vào hệ thống nước thải, làm sạch nước mưa và nước cũng bay hơi qua các nhà máy. Tất cả điều này giúp ổn định mực nước ngầm, giảm tải tối đa cho hệ thống nước thải và giảm nguy cơ lũ lụt
 2. Thanh lọc không khí: Với một mái nhà xanh bạn đang góp phần thanh lọc không khí. Bởi, các thành phần trong một mái nhà màu xanh lá cây lọc các hạt vật chất từ ​​không khí và chuyển đổi CO2 thành O2.
 3. Giảm nhiệt độ môi trường: Cây hấp thụ ánh sáng mặt trời, 50% được hấp thụ và 30% phản xạ; Vì vậy, điều này giúp tạo ra một khí hậu mát mẻ và dễ chịu hơn. Đối với khí hậu trong nhà thì điều hòa không phải làm việc quá vất vả để điều hòa không khí, điều này giúp tiết kiệm điện năng. Và điều này cũng có tác động tích cực hơn đến khí hậu ở ngay gần tòa nhà của bạn và nhiệt độ trong thành phố. Nhìn chung, nó có khả năng giảm nhiệt  3 ° C trong các khu vực lân cận.Mái nhà xanh tăng hiệu quả bảng năng lượng mặt trờ
 4. Giảm tiếng ồn xung quanh bên ngoài và bên trong: Một mái nhà màu xanh lá cây hoạt động như một rào cản âm thanh cho tòa nhà. Nó hấp thụ âm thanh và do đó cung cấp một môi trường yên tĩnh hơn, cả bên trong và bên ngoài tòa nhà của bạn.
 5. Kéo dài tuổi thọ của mái nhà: Một mái nhà màu xanh lá cây bảo vệ vật liệu lợp khỏi các tác động bên ngoài như mặt trời, mưa, gió và nhiệt độ và tăng gấp đôi hoặc gấp ba tuổi thọ của mái nhà của bạn lên đến 60 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Bạn sẽ thu lại khoản đầu tư vào mái nhà xanh của bạn trong vòng 8 đến 21 năm.
 6. Thêm giá trị cho tòa nhà: Sự xuất hiện tự nhiên và bền vững, kết hợp với việc giảm chi phí năng lượng và kéo dài tuổi thọ của mái nhà sẽ giúp gia tăng giá trị tài sản cho ngôi nhà của bạn.
 7. Tăng đa dạng sinh học: Trầm tích, thảo mộc, cỏ hoặc cây chủ được bao gồm trong một mái nhà xanh thúc đẩy môi trường sống của chim, bướm và côn trùng, đặc biệt là trong môi trường thành phố chủ yếu là bê tông và nhựa đường.
 8. Tạo lớp chống cháy: Cây tự nhiên chứa rất nhiều độ ẩm. Với mái nhà màu xanh lá cây, bạn tạo ra một lớp chống cháy tự nhiên trên ngôi nhà hoặc tòa nhà văn phòng của bạn.
 9. Tăng cảm giác hạnh phúc: Sống và làm việc trong môi trường xanh có tác động tích cực đến hạnh phúc của con người. Cây xanh mang đến sự thư giãn và giảm căng thẳng.
 10. Thu hút nhiều tương tác xã hội: Làm việc hoặc sống trong môi trường xanh mang mọi người lại gần nhau. Một môi trường xanh cho trải nghiệm người dùng và nhận thức cao hơn. Điều này có tác động tích cực đến sự gắn kết xã hội trong các khu phố. Các khu vực có nhiều cây xanh chịu ít cản trở hơn từ sự xâm lược, bạo lực và phá hoại.
 11. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Ngược lại với việc trồng một mái nhà xanh với các cây cắm riêng lẻ, đặt một mái nhà xanh bằng cách sử dụng chăn thực vật là nhanh chóng và dễ dàng để nhận ra. Và bảo trì tiếp theo là tối thiểu. Điều đó có nghĩa là bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc!