Ngày 22 tháng 09 năm 2023

Giải pháp tiết kiệm điện năng - Mái nhôm EuroZip

Bạn đang thắc mắc về hóa đơn tiền điện những tháng gần đây tự nhiên tăng vọt?  Bạn đang hoài nghi rằng đồng hồ điện đo sai? Tuy nhiên, hãy thử nghĩ xem có khi nào bạn vô tình làm thất thoát điện năng từ những điều mà bạn không hề hay biết?
Nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 25% nhiệt lượng phần bên trong ra sẽ thoát qua mái nhà của bạn. Khoảng 35% nhiệt sẽ thoát qua các bức tường và qua các khoảng trống, trong và xung quanh cửa sổ và cửa ra vào, và khoảng 10% nhiệt sẽ biến mất qua sàn nhà. Do vậy, việc hạn chế thất thoát năng lượng bằng kiến trúc mái và tường là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mái được áp dụng như: Mái tôn, mái bê tông, mái ngói, mái kính …. Nhưng tất cả mái đó thực sự không hiệu quả trong việc tiết kiệm điện năng cho công trình và ngôi nhà của bạn. Do vậy một giải pháp được đưa ra giúp thay thế tiết kiệm điện năng, giảm tối đa việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài đó là hệ thống mái nhôm do công ty TNHH kỹ thuật Xây dựng E-Power cung cấp.

 Với cấu tạo nhiều lớp ghép vào nhau, đặc biệt hai lớp chống ẩm và lớp cách nhiệt (bông khoáng) giúp giảm thiểu tối đa thất thoát nhiệt bên trong như điều hòa, máy lạnh… giúp giữ mát và tiết kiệm điện năng tối đa.

Ngoài ra bề mặt mái nhôm chống ăn mòn cao, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt nóng lạnh biến đổi phức tạp, phụ kiện liên kết clip giúp việc giãn nở nhiệt được khắc phục một cách triệt để.

Mặt khác nhôm là một trong những vật liệu lợp hiệu quả năng lượng nhất hiện có và có thể tiết kiệm nhà của bạn tới 40%. Bí quyết tiết kiệm năng lượng của mái nhôm là ở sự hoàn thiện đa dạng của nó. Mái nhôm  phản chiếu bức xạ mặt trời nhiều hơn các loại mái khác, giúp hấp thụ và giữ nhiệt. Nghĩa là, khi nhiệt độ bên ngoài quá cao hoặc quá thấp, mái nhôm hạn chế sự truyền nhiệt từ môi trường vào phần không gian phái trong do sự chênh lệch nhiệt độ. Điều này giúp làm giảm nhu cầu sử dụng điện năng làm mát trong mùa hè và  làm ấm trong mùa đông.
Mái nhôm còn được phủ lớp sơn PVDF 2 lớp giúp bảo vệ lớp nhôm tốt hơn, chống ăn mòn, độ bền tuổi thọ cao trên 50 năm, dễ dàng lắp đặt thêm nhiều phụ kiện và ứng dụng lên mái. Đặc biệt mái nhôm là có thể hàn được và không có mối nối đảm bảo kín khít nước 100%.

Ngoài khả năng cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng, mái nhôm là hệ mái dành cho những kiến trúc đặc biệt. Những thiết kế đặc thù nhất trong nước và quốc tế đều sử  dụng mái nhôm. Một số  dự án đặc thù phải kể đến như nhà văn hóa Đông anh mô phỏng mặt trống đồng Đông Sơn, Nhà thi đấu Bắc Giang với biểu tượng cánh diều đang bay lên, hay chiếc nón quai thao của nhà văn hóa tỉnh Bắc Ninh,…
Tất cả những ưu điểm trên đã khiến mái nhôm ngày càng phổ biến trong ngành kiến trúc  xây dựng. Bất cứ Kiến trúc sư nào khi có thiết kế mái đặc biệt đều nhớ đến mái nhôm của Epower. Bất kì chủ đầu tư nào khi cần một hệ mái bền, tiết kiệm năng lượng cũng nhớ đến mái nhôm của Epower. Đến với Epower, mọi tiêu chuẩn  đều được đáp ứng.