Ngày 17 tháng 07 năm 2024

E-Power và Hệ mái đáp ứng tiêu chuẩn công trình xanh

Tốc độ phát triển chóng mặt của đô thị hóa cùng với sự cạn kiện nguồn tài nguyên thiên nhiên đang đặt ra cho xây dựng vấn đề rất lớn về tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Vì vậy các yếu tố xanh đang ngày càng được áp dụng cho nhiều công trình tại Việt Nam.
Công trình xanh được hiểu là trong vòng đời phải đảm bảo nhiều yếu tố như tiết kiệm tài nguyên tối đa; bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm; tạo dựng cho con người một không gian đáng sống, thích nghi và có hiệu quả gắn bó với thiên nhiên.

Tòa nhà Viettel đáp ứng các tiêu chí công trình xanh

Vậy, những yếu tố nào giúp sản phẩm của E-POWER tự tin đáp ứng mọi tiêu chí công trình xanh ?
1.    Tổng thể bền vững.
Tổng thể bền vững được xác định qua nhiều yếu tố như địa điểm, mật độ, biện pháp bảo vệ môi trường,… Dựa vào các dữ liệu của dự án, kỹ sư E-POWER sẽ tư vấn lựa chọn vật liệu phù hợp đảm bảo đạt tiêu chí xanh.
2.    Sử dụng hiệu quả năng lượng và nước.
Tiêu chí quan trọng của công trình xanh là sử dụng hiệu quả năng lượng và nước, trong đó đánh giá hiệu quả sử dụng năng lượng như sau: Lớp vỏ bao che công trình cần hạn chế truyền nhiệt qua tường và mái, hạn chế hấp thụ nhiệt bức xạ qua cửa sổ.
Các sản phẩm của E-POWER luôn đảm bảo các yêu cầu cách nhiệt, chống cháy, chống thấm hoàn toàn. Điển hình như hệ mái nhôm sườn đứng Eurozip, Flatzip với đầy đủ các lớp bông khoáng, lớp chống ẩm cùng liên kết zip sóng mái; hay hệ tấm ốp nhôm Alubond USA với liên kết mối nối hở,… tự tin sẽ đảm bảo đạt các yêu cầu của tiêu chí xanh.

  

Cấu tạo hệ mái nhôm sườn đứng  

3.    Sử dụng vật liệu hiệu quả.
Việc sử dụng vật liệu hiệu quả, sử dụng nhiều vật liệu xanh bền vững không chỉ gia tăng tuổi thọ cho công trình mà còn góp phần giảm thiểu mức độ phát thải.

Với tông màu chủ đạo là màu thiên nhiên, sản phẩm của E-POWER có dải màu đa dạng cùng những màu đặc biệt như màu vân gỗ, màu giả đá,… có thể kết hợp hài hòa tổng thể màu sắc của cả công trình. Ngoài ra, hệ mái nhôm sườn đứng còn có thể tích hợp trồng cây xanh trên mái, đây là yếu tố giúp công trình dễ ghi điểm trong các chứng nhận xanh.

      

 

4.    Chất lượng môi trường trong nhà.
Một tiêu chí quan trọng khi đánh giá công trình xanh là chất lượng không gian sống bên trong ngôi nhà. Giải quyết chất lượng không gian dành cho con người, chẳng hạn như độ sạch của không khí, kiểm soát nhiệt và ô nhiễm tiếng ồn.
Với hiệu quả cách nhiệt, chống ẩm của hệ mái và hệ mặt dựng E-POWER đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nhiệt và giảm ô nhiễm tiếng ồn.

        

Nhà thi đấu Bắc Giang được E-POWER hoàn thiện phần mái và mặt dựng

Công trình xanh đang ngày càng được chú trọng để giảm thiểu ô nhiễm và ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu. Công ty E-POWER mong muốn được cùng Quý khách tạo nên những công trình độc đáo, thân thiện với môi trường và sẵn sàng đồng hành cùng các Kiến trúc sư để tư vấn những giải pháp tốt nhất cho một công trình xanh hoàn hảo. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn xin vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: +84 964 284 422.