Ngày 25 tháng 06 năm 2019

Chia sẻ và trò chuyện với hội viên trong hội người mù TP Hà Nội

Hội người mù TP Hà Nội phát động cuộc thi đọc viết chữ nổi Braille với chủ đề "Chữ nổi Braille - Đồng hành cùng tôi”. Đây là sự kiện khởi động cho chuỗi hoạt động của Hội người mù TP Hà Nội chào mừng 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô trong năm 2019.


 
Cảm thông và chia sẻ với những số phận bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống nhưng luôn có một nghị lực phấn đấu vươn lên mọi khó khăn để sống và cống hiến, giúp sức một phần nhỏ bé của mình vào xây dựng xã hội. Ngày 15/03/2019,  Ông Nguyễn Tiến Chín - Giám Đốc Công ty TNHH kỹ thuật xây dựng E-power cùng anh chị em công ty, có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng ban lãnh đạo hội người mù TP Hà Nội. Trong buổi  trò chuyện, bác Lê Trung Quyết - chủ tịch hội và chị Chu Thị Thu Hà- Phó chủ tịch hội  chia sẻ rất nhiều những giá trị trong cuộc sống mà họ cảm nhận được, cũng như những khó khăn mà bác và chị đã trải qua trong suốt quá trình vươn lên chiến thắng chính bản thân mình . Để từ đó tiếp bước đóng góp, xây dựng được hội như ngày càng phát triển, giúp đỡ được thêm nhiều hội viên có số phận  bất hạnh không tìm ra được động lực trong cuộc sống, chưa tìm ra niềm tin trong chính con người mình .Hội luôn đồng hành cùng người khiếm thị  và ôn lại những truyền thống của đất nước, của dân tộc, tổ chức hội…  đến việc phổ biến những kiến thức về khoa học, đời sống đã được truyền tải thông qua các buổi sinh hoạt hàng tháng, được đông đảo các hội viên hưởng ứng tham gia.
 Qua buổi trò chuyện, chúng tôi càng thấy khâm phục những ý chí thép của tất cả những hội viên trong hội người mùa TP Hà Nội. Đó cũng chính là  tấm gương đáng để thế hệ chúng tôi học tập và noi gương, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng suy nghĩ tích cực, có động lực  và niềm tin vào cuộc sống, luôn luôn cố gắng  làm hết sức mình từ những điều nhỏ bé nhất.
 Chia tay với Hội người mù TP Hà Nội Công ty TNHH kỹ thuật xây dựng E-power có món quà  nhỏ để quan tâm, ủng hộ đồng hành tài trợ trong cuộc thi  kỹ năng đọc - viết nhanh "Chữ nổi Braille - Đồng hành cùng tôi” năm 2019. Chúc các thành viên trong hội ngày càng khỏe mạnh, luôn là động lực, là niềm tin để thế hệ sau học tập và phát huy.