Ngày 25 tháng 05 năm 2020

Các Kiểu Mái Nhà Biệt Thự

Mái là một trong số những bộ phận cấu tạo nên bất cứ ngôi nhà nào. Đây không chỉ là bộ phận giúp che nắng, mưa mà còn giúp cho kiến trúc của ngôi nhà thêm hoàn thiện. Chính vì vậy, việc lựa chọn kiểu mái là điều vô cùng quan trọng. Đối với những ngôi nhà biệt thự, kiểu mái cũng giúp cho kiến trúc, kết cấu và  thẩm mỹ công trình trở nên hoàn hảo. Biệt  thự là một trong những loại hình nhà ở được đặc biệt ưa chuộng với không gian sống rộng rãi và sang trọng, thoải mái. Đây là loại công trình nhà ở cao cấp với sân vườn bao quanh và nội thất sang trọngbạn các kiểu mái nhà biệt thự đẹp.
 
1. TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÁI NHÀ BIỆT THỰ
Với đặc tính không gian khá mở nên những thiết kế biệt thự cũng phóng khoáng và sáng tạo hơn. Việc thiết kế biệt thự không bị bó hẹp theo bất cứ khuôn mẫu nào với diện tích hạn chế mà có thể có những điểm mới lạ, thú vị. Kiểu mái nhà biệt thự khác nhau sẽ mang đến vẻ đẹp khác nhau cho ngôi nhà. Một số những yếu tố cần được đảm bảo là giá trị sử dụng, giá trị thẩm mỹ hay ý nghĩa phong thủy. Mái nhà cần đảm bảo khả năng bao phủ, che chắn cho ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng của thời tiết nhưng vẫn đảm bảo hài hòa với không gian, thẩm mỹ ngôi nhà. Mái nhà cũng cần hợp với phong thủy để mang lại hòa khí, tài vận và những điều may mắn cho gia chủ. Có thể nói, mái nhà có vai trò đặc biệt quan trọng đối với căn biệt thự sang trọng, đẳng cấp hiện nay.
 
2. CÁC KIỂU MÁI NHÀ BIỆT THỰ ĐẸP ĐƯỢC YÊU THÍCH
Lựa chọn các kiểu mái nhà biệt thự đẹp luôn khiến gia chủ thực sự đau đầu. Bạn có thể lựa chọn theo hình thức mái hay vật liệu, màu sắc… Có một số gợi ý các kiểu mái nhà biệt thự đẹp bạn có thể tham khảo dưới đây.
 
2.1. Kiểu mái ngói truyền thống
 


 
Mái ngói truyền thống là lựa chọn thường được áp dụng với các mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng… Tùy thuộc vào yêu cầu về kết cấu của công trình cũng như hình dáng ngôi nhà mà có thể xử lý chi tiết sao cho phù hợp. Mái ngói truyền thống không phải sự lựa chọn mới mẻ hay cầu kỳ nhưng chính sự đơn giản, thân thuộc của loại vật liệu này mà mái nhà biệt thự của bạn mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng và dễ chịu. Ngoài ra, kiểu mái đơn giản còn khiến cho công trình trở nên ấn tượng một cách bất ngờ.
 
2.2. Kiểu mái ngói giật cấp


Đây là một trong những kiểu mái biệt thự rất được ưa chuộng trong nhiều năm qua. Các kiểu mái nhà biệt thự 1 tầng thường được giật cấp ở mặt tiền của ngôi nhà và 1 mặt bên. Khi đó, phần mái giật cấp ở mặt tiền có thể là mái sảnh, tầng mái trên là mái các phòng bên trong chồng lên để tạo nên cảm giác nối tiếp, từ thấp đến cao cho mắt nhìn ngôi nhà. Khi thiết kế mái giật cấp, phần mái dưới của biệt thự thường có diện tích nhỏ hơn so với mái trên để tăng tính vững chắc cũng như đồ sộ cho mái nhà biệt thự. Còn với biệt thự 2 mặt tiền, mái cũng thường được giật cấp cả 2 mặt tiền. Phần mái thái ở mặt trước nhà được giật 3 cấp còn mái bên được giật 2 cấp giúp mang lại cảm giác cân bằng mà bề thế cho mái nhà.
 
2.3. Kiểu nhà mái  hiện đại – Mái hợp kim nhôm cách âm cách nhiệt


Đây là một trong những kiểu mái nhà hiện đại đáp ứng đầy đủ nhất các tiêu chí: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, có thể uốn cong đảm bảo được tính thẩm mỹ của biệt thự.
Kết cấu mái thường được làm bằng hệ thống nhôm hợp kim, cùng lớp chống ẩm, lớp bông khoáng cách âm cách nhiệt và điều đặc biệt liên kết mái bằng móc neo clip chịu nhiệt phù hợp với khí hậu Việt Nam.Hệ mái hợp kim nhôm cho nhà biệt thự được thiết kế và thi công đảm bảo các yêu cầu về kết cấu, chịu lực, chịu tải và giảm chi phí tổng thể cho toàn ngôi nhà… Kiến trúc mái mái hợp kim nhôm cách âm cách nhiệt đáp ứng đầy đủ các nhược điểm hệ mái khác, có khả năng tích hợp hệ thống pin năng lượng mặt trời và tạo kiến trúc tinh tế và thực sự ấn tượng.
Để biết thêm thông tin chị tiết về hệ mái hợp kim nhôm cách âm cách nhiệt quý khách có thể liên hệ công ty TNHH Kỹ thuật xây dựng E-power để được tư vấn tốt nhất.