Ngày 25 tháng 09 năm 2020

6 lưu ý khi sử dụng mái kim loại

 Mái kim loại cực kỳ bền bởi nó có tuổi thọ tối thiểu là 50 năm & hoạt động tốt trong mọi khí hậu. Trên thực tế, mái kim loại được đánh giá là tồn tại lâu hơn nhiều loại vật liệu lợp khác, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình và doanh nghiệp.
Tuy nhiên, để đảm bảo rằng mái nhà mới của bạn không phát triển bất kỳ rò rỉ nào, điều quan trọng là phải chính xác trong quá trình lắp đặt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang tự lắp đặt mái nhà thay vì có một chuyên gia làm điều đó cho bạn. Dưới đây là danh sách một số lỗi phổ biến nhất cần tránh khi lắp đặt mái kim loại. Đọc kỹ danh sách này trước khi bắt đầu dự án lợp mái kim loại của bạn để bạn có thể tránh khỏi bất kỳ lỗi nào có thể tốn kém.
1. Sử dụng bộkhung xương thép không phù hơp
Các tấm lợp kim loại thường được thiết kế để được lắp đặt trên một bộ khung xương thép. Kết cấu cảu bộ khung xương này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng khi thi công và sử dụng mái. Một bộ khung xương thép phù hợp sẽ đảm bảo an toàn cho thi công và trong thời gian sử dụng. Và hơn thế, chúng còn giúp tiết kiệm chi phí vật liệu, không quá nhiều hoặc thiếu khi lắp đặt.2. Sử dụng ốc vít sai
Khi lắp đặt tấm lợp kim loại, điều quan trọng là sử dụng các ốc vít phù hợp. Nếu bạn sử dụng ốc vít tiêu chuẩn, nước có thể dễ dàng rò rỉ xung quanh chúng. Điều này có thể khiến cho việc lắp mái nhà của bạn thất bại. Phải luôn sử dụng các ốc vít được thiết kế đặc biệt cho các tấm mái kim loại. Những ốc vít này thường kết hợp với một máy giặt đặc biệt giúp bịt kín lỗ mở, giữ nước không vào bên trong.
Hầu hết các công ty sảnxuất tấm lợp đều có khuyến nghị cụ thể về việc bạn nên sử dụng ốc vít nào với tấm của họ. Để có được kết quả tốt nhất, luôn luôn làm theo khuyến nghị của họ. Đừng cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách bỏ qua ốc vít. Chất lượng của các ốc vít là mỗi bit quan trọng như chất lượng của các tấm mái.
3. Không sử dụngđầy đủ các lớp
Mộtmái kim loại được thiết kế với tổng hợp các chức nănng ưu việt nhất như: Cách âm, cách nhiệt, chống cháy,… Do vậy, bạn nên sử dụng đầy đủ các lớp mái để được sử dụng tốt nhất các chức năng của mái. Đừng vì chi phí mà bỏ đi bất kì một lớp nào bởi sau này, bạn có thể ân hận vì đã không đầu tư ngay từ đầu. Hoặc khi cần những chức năng như vậy, bạn sẽ không thể hoặc phải sử dụng một số tiền rất lớn để tích hợp nó lên mái nhà của bạn.
Bạn có thể sử dụng vật liệu tương tự hoặc thông sỗ kĩ thuật tương đương. Nhưng nhất định, bạn nên trang bị đầy đủ các lớp cho mái kim loại của bạn.4. Không kiểm tra với đơnvị thi công về các vấn đề tiềm ẩn trước khi lắp đặt mái nhà của bạn.
Các đơnvị thi công máithường có những yêu cầu nhất định khi nói đến các loại mái mà họ sẽ và sẽ không bao gồm. Ví dụ,họ sẽ không bảo hành nếu bạn không sử dụng loại vật liệu đảm bảo tiêu chuẩn mà họ đưa ra.
Cách tốt nhất để tránh mọi vấn đề là liên hệ với đơnvị thi công của bạn để nói chuyện với họ về các điều khoản trong chính sách. Bằng cách đó, bạn có thể tìm hiểu xem có bất kỳ quy tắc cụ thể nào mà bạn cần tuân theo khi chọn vật liệu hoặc lắp đặt mái nhà của bạn.
5. Để lại quá nhiều hoặc quá ít
Điều quan trọng là để lại một lượng nhô ra thích hợp ở rìa mái nhà của bạn. Nếu các tấm mái bị cắt quá ngắn, nước có thể chảy xuống giữa máng xối và mặt của bạn. Nếu chúng quá dài, nước chảy ra từ mái nhà của bạn sẽ làm quá tải máng xối của bạn, thay vào đó rơi xuống đất.
Hầu hết các chuyên gia khuyên nên có số đo nhô ra ở bất cứ đâu trong khoảng một inch rưỡi và hai inch. Một lần nữa, đọc hướng dẫn được cung cấp bởi nhà sản xuất của tấm lợp cụ thể mà bạn đang sử dụng. Họ nên có các khuyến nghị tại chỗ liên quan đến số lượng nhô ra mà các tấm mái yêu cầu.
6. Không tính đúng số lượng vật liệu cần thiết
Khi nói đến việc mua vật liệu lợp, các tính toán có thể khá phức tạp, khiến cho việc tìm ra chính xác bạn cần bao nhiêu tấmlà tương đối khó khăn. Có những máy tính miễn phí mà bạn có thể sử dụng trực tuyến có thể giúp đơn giản hóa quy trình.
 Nếu bạn đang vật lộn để tìm ra bạn cần bao nhiêu tấm lợp hoặc nếu bạn sợ mắc phải những sai lầm tốn kém, đừng ngần ngại thuê một nhà thầu lợp mái để làm dự án cho bạn. Họ thường có thể tự mình hoàn thành công việc nhanh hơn nhiều so với khả năng của bạn và ít có khả năng mắc lỗi trên trongquá trình