Ngày 13 tháng 12 năm 2018

Phương pháp che giếng trời như thế nào hiệu quả đúng cách

Giếng trời với khả năng trao đổi không khí, lấy gió và thu sáng là giải pháp mang tính mỹ thuật và kỹ thuật cao. Chức năng đặc biệt quan trọng và được quan tâm hàng đầu của chúng là cách hứng sáng từ thiên nhiên mang vào không gian gia đình bạn. Qua đó tạo không khí lưu thông, tốt cho sức khỏe cũng tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà cả bạn. Tuy nhiên che giếng trời như thế nào cũng là vấn đề đáng được lưu tâm khi thiết kế giếng trời trong thời nay.

Tại sao cần che giếng trời?

 

Giếng trời là phần cấu trúc không gian thẳng nối từ đỉnh mái xuống đáy nền nhà tầng trệt. Với những ưu điểm toàn mỹ và siêu việt khiến cho kiểu kiến trúc này vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, một trong các nhược điểm của chúng là có thể khiến cho mưa hắt vào nhà vào những ngày mưa bão.
 
Lúc này, che giếng trời chính là biện pháp an toàn và là giải pháp thông minh dành cho bạn. Đó là câu trả lời cho vấn đề tại sao cần che giếng trời. Chưa dừng lại ở đó, che giếng trời còn cản âm thanh và sự ồn ào từ môi trường vọng vào trong nhà. Cùng tìm hiểu cách che giếng trời như thế nào cho đúng cách qua bài viết sau đây.

Ưu điểm của che giếng trời

 
Những lợi ích từ việc che giếng trời hiệu quả là việc mà bất cứ ai cũng cảm thấy hài lòng. Chúng ta cùng tham khảo một số lợi ích chính mà việc che giếng trời như thế nào cho hiệu quả mang lại nhé.
 
 • Giúp ngăn cản những yếu tố bất lợi của thời tiết mang lại cho căn nhà như mưa, giông, bão, gió giật và tia tử ngoại của ánh nắng.
 • Có khả năng điều tiết ánh nắng, độ sáng của thành phần nắng chiếu vào trong nhà.
 • Có khả năng thay đổi luồng gió vào trong căn nhà, có thể phù hợp hay không.
 • Giúp cho ánh sáng được loại bỏ tia UV- tia gây hại cho sức khỏe con người.
 • Điều hòa luồng khí vào trong nhà.
 • Tránh bụi, lọc bụi bẩn vào nhà.
 • Chống tiếng  tại các khu đô thị sầm uất.
Đó là một số những ưu điểm nổi bật của giếng trời mà chúng tôi muốn kể đến với các bạn ngoài yếu thẩm mỹ của nó cho công trình. 

Mời các bạn tham khảo: Quy trình thi công tấm lợp Polycarbonate từ các chuyên gia XD
 

Phương pháp che giếng trời như thế nào để hiệu quả?

 
Cách che giếng trời như thế nào an toàn, đảm bảo, đem lại hiệu quả cao hẳn là những vấn đề mà các kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư quan tâm nhất. Cách che giếng trời phải đảm bảo khả năng che mưa, che nắng cho ngôi nhà. Đồng thời mái che giếng trời phải có khả năng truyền sáng tốt và độ bền cao. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách che giếng trời phổ biến dưới đây để mọi người áp dụng.
 

Làm mái giếng trời từ tấm lấy sáng

 

Tấm lấy sáng được làm từ tấm polycarbonate bền bỉ tuổi thọ cao. Vật liệu này che giếng trời như thế nào? Công dụng của chúng là:
 • Với vẻ đẹp bên ngoài tựa như những tấm kính trong suốt.
 • Có nhiều mẫu mã đa dạng và hoa văn phong phú cho người chọn.
 • Độ bền cao và sức chống chịu tốt với các lực tác động từ bên ngoài cao gấp 300 lần so với kính thông thường.
 • Không để lại các mảnh vụn quá sắc nhọn như kính vỡ.
 • Có khả năng chống tia UV mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ lấy sáng hoàn hảo.
 • Tạo các kiểu mái lấy sáng tốt như mái cố định, mái trượt, mái nâng.
 

Làm mái giếng trời từ kính cường lực

 

Kính cường lực cũng là một loại vật liệu được sử dụng nhiều để lấy sáng hiệu quả cho các công trình cao cấp. Bởi chất lượng và giá thành của chúng cao hơn so với những vật liệu khác. Kính cường lực được lựa chọn làm mái giếng trời để lấy sáng tốt mà có thể đảm bảo bảo vệ nội thất trong nhà không bị tác động từ thời tiết. Che chắn và không chịu ảnh hưởng từ các loại chất hóa học.
 
Giống như mái che từ tấm lấy sáng, đây là hai loại vật liệu dễ dàng trong vệ sinh và làm sạch.
 
Ngoài ra còn có một số loại vật liệu làm mái như tôn nhựa, tôn cách nhiệt, bạt che. Tuy nhiên bên trên vẫn là hai loại vật liệu có nhiều công năng và ưu điểm nhất đóng nhiệm vụ làm mái che giếng trời như thế nào sao cho đảm bảo nhất. Để tìm hiểu các loại mái giếng trời từ mái che kính cường lực và mái che tấm lấy sang polycarbonate, bạn có thể truy cập vào các mẫu vật liệu sản phẩm làm giếng trời của chúng tôi.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Kích thước giếng trời hợp lý từ những chuyên gia xây dựng