Ngày 17 tháng 01 năm 2019

Những ưu điểm bất ngờ của mái hiên nhựa thông minh

Trong hầu hết các công trình kiến trúc, mái hiên là một bộ phận quan trọng. Chưa kể đôi khi chúng chính là bộ mặt của một căn nhà. Chính vì thế, việc thiết kế mái nhà trở lên vô cùng quan trọng và cần thiết. Có rất nhiều các loại mái hiên được thiết kế khác nhau, đa dạng từ hình dáng đến phong phú về chất liệu. Mái hiên truyền thống thường được làm từ ximang, gỗ lợp… Tuy nhiên, hiện nay, các loại mái hiên từ kính, kính cường lực, kính dán an toàn ... nhưng mái hiên nhựa thông minh là một bước tiến đột phá trong những vật liệu trên. 

Mỗi loại mái hiên riêng lại có những điểm mạnh riêng và yếu điểm riêng của chúng. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng và mục đích chính của bạn cần phải hiểu được những ưu và nhược điểm riêng. Có thể nói, đây là một trong số những vấn đề vô cùng quan trọng khi làm mái hiên.

Mái hiên truyền thống và những ưu nhược điểm của chúng

Mái hiên truyền thống gồm các loại cơ bản sau:
  • Mái hiên từ ximang có độ bền vững hơn hẳn so với mái hiên kính cường lực, mái hiên nhựa thông minh. Chúng được xây cố định vào khung nhà và là một bộ phận liên quan trực tiếp đến ngôi nhà. Mái hiên từ ximang luôn luôn bền bỉ với các tác động từ thiên nhiên, giúp cho mưa, chắn nắng cho cửa nhà, chống nước mưa có thể hắt vào nhà. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là có thể bị che mất ánh sáng, đặc biệt đối với khu vựa nhiều nhà cao tầng xung quanh không nên sử dụng loại mái này. Chỉ nên sử dụng đối với biệt thự, nhà vườn, nhà ở nơi thoáng đáng.
  • Mái hiên từ tôn khác với mái hiên nhựa thông minh là khả năng lấy sáng không có. Tuy vậy, mái hiên nhựa từ tôn với chi phí thấp hơn và có thể tạo được mái hiên với diện tích rộng hơn. Có rất nhiều các loại mái hiên từ tôn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như tôn lạnh, tôn cách nhiệt, tôn hoa sen…v.v
  • Mái hiên di động từ bạt che là loại bạt nhẹ nhàng, dễ dàng lắp đặt và thay mới. Với mái hiên này đặc biệt thích hợp với những khu nhà mặt phố, các cửa hàng. Chúng có thể thu lại khi không cần sử dụng do đó rất tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên nhược điểm của loại mái hiên này chính là không kiên cố và tuổi thọ ngắn. Do đó vô tình làm tăng chi phí sử dụng sản phẩm. Đặc biệt khi thời tiết quá khắc nghiệt có thể làm hỏng đi mái hiên di động.
Mời các bạn tham khảo địa chỉ chuyên thi công, thiết kế, lắp đặt tấm nhựa polycarbonate uy tín, chất lượng tốt nhất tại Epower.

Mái hiên nhựa thông minh từ vật liệu polycarbonate

Mái hiên nhựa thông minh là một loại mái hiên hiện đại chất lượng cao. Chúng được tạo thành từ một loại vật liệu mới- tấm lợp polycarbonate đặc ruột. Chính vì thế mái hiên từ nhựa thông minh này thừa hưởng tất cả những ưu điểm từ tính chất của nhựa poly. Đó là:
  • Khả năng lấy sáng có thể so sánh với kính.
  • Vẻ đẹp sang trọng.
  • Độ bền cao với khối lượng nhỏ giúp cho việc vận chuyển lắp đặt dễ dàng.
  • Tuổi thọ cao có thể sử dụng được lâu năm.
  • Chống chọi tốt với những điều kiện thất thường của môi trường.
  • Chống lại tia UV tàn phá xuống bề mặt dưới mái hiên.
 
Ngoài ra mái hiên nhựa thông minh còn có rất nhiều ưu điểm và công dụng khác nhau tùy từng hoàn cảnh vàđiều kiệm phát huy được tiềm năng của chúng. Tuy nhiên đối với các loại vật liệu khác, mái hiên nhựa thông minh cao cấp thường có chi phí cao hơn tương đối.
 

Mái hiên từ kính cường lực

 

Mái hiên từ kính cường lực là loại chất liệu cao cấp và sang trọng. Hiện nay chúng ta thường thấy chúng xuất hiện trong các tòa nhà cao cấp, các cơ quan và trụ sở mang tầm cỡ cao hay các khu nhà biệt thự, khu nghỉ dưỡng… Ưu điểm của loại mái hiên này đem lại vẻ đẹp hiện đại và đẳng cấp. Tuy nhiên nhược điểm của loại mái hiên kính cường lực này là đắt hơn nhiều lần so với mái hiên nhựa thông minh.
 
Ngoài ra còn có rất nhiều các loại mái hiên khác mà chúng ta có thể thấy chúng xuất hiện trong kiến trúc ngoại thất. Tuy nhiên trong đó, mái hiên nhựa thông minh ngày càng trở lên được phổ biến hơn. Chúng được sử dụng bởi có nhiều ưu điểm và hạn chế được những nhược điểm của các loại mái hiên khác.
 
Để lựa chọn đúng loại mái hiên với mục đích chính dành cho tòa nhà, căn cứ vào ưu nhược điểm của chúng để tìm loại vật liệu phù hợp nhất. Bởi mỗi loại mái hiên đều có chức năng siêu việt trong tùy từng điều kiện phát huy tối ưu công năng của chúng.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Mái hiên polycarbonate-Sự lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn