Ngày 25 tháng 06 năm 2019

Hoàn thành dự án đường sắt trên cao tuyến Cát Linh- Hà đông

Ngày 8-7, Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã được đóng điện lưới quốc gia. Hiện, các đoàn tàu đang chạy thử ở các khu vực như: đường thử tàu tại Depot, khu nhà ga, xưởng kiểm tu… để căn chỉnh đơn động các thiết bị. Sau giai đoạn vận hành thử đơn động, liên động sẽ vận hành thử đoàn tàu trên toàn tuyến vào tháng 8.

 

   
Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông có chiều dài hơn 13km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông). Toàn bộ 12 nhà ga trên cao và khu Depot dưới mặt đất có đường ray đôi khổ 1.435mm.
Dự án có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn 4 toa. Thời gian khai thác 3-5 phút/chuyến, tương lai 2 phút/chuyến; tốc độ thiết kế tối đa 80km/h, tốc độ khai thác bình quân là 35km/h.
Ban Quản lý dự án cho biết, đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 96% khối lượng xây lắp (chưa gồm hạng mục thiết bị) và đang triển khai các hạng như hoàn thiện cầu thang lên xuống các nhà ga, đường nội bộ, kiến trúc khu Depot, đấu nối thoát nước khu gian ga đường Vành đai 3.
Đây là dự án có thiết kế thanh lịch của những cây cột chống, dầm bê tông hình chữ U và các xà mũ hình parabol thanh mảnh được thi công lần đầu tiên ở Việt Nam. Các phương án thiết kế đều hướng đến tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo sự thân thiện với môi trường đô thị.
Các nhà ga của tuyến Cát Linh - Hà Đông  được xây dựng và thiết kế mỗi ga sẽ có một màu sắc riêng biệt, trong đó Ga La Khê (ga hoàn thành đầu tiên) được thiết kế toàn bộ bằng màu xanh cốm. Hình thái nhà ga sử dụng mái cong, phù hợp với khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều của Việt Nam và phong cách kiến trúc Đông Nam Á. Mái nhà ga sử dụng vật liệu Polycarbonate lấy sáng, khả năng chống gió cao, giảm bức xạ mặt trời,...
 Công ty TNHH Kỹ Thuật Xây Dựng  E-Power rất tự hào vì đã góp mặt và thi công vào các hạng mục: Thiết kế, chế tạo gia công, lắp đặt hệ thống mái lấy sáng Polycarbonate, tường nhôm, lam nhôm trang trí, hệ thống chống trượt ngã Latchways  cho tất cả 11 nhà ga…
Đồng hành cùng dự án từ 2015 tới nay, để đạt được thành công như hiện tại đội ngũ  kỹ sư và cán bộ công nhân viên E-power  đã đưa ra nhiều giải pháp, kinh nghiệm thiết kế thi công, cũng như khắc phục không ít khó khăn do điều kiện thời tiết, khí hậu  thay đổi mưa bão nhiều. Với đầy đủ năng lực thi công Epower luôn luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

 Một số hình ảnh hoàn thiện dự án:


Hình ảnh:  Ga Láng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Hình ảnh:  Ga Hà Đông tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông