Ngày 22 tháng 02 năm 2019

Mục đích sử dụng của tấm lấy sáng trong đời sống

Tấm lấy sáng polycarbonate là một trong những vật liệu được sử dụng ngày càng rộng rãi nhờ các công dụng thần kỳ của chúng. Với những tính năng ưu việt thì nó đang là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư và nhà tiêu dùng. Nó đang được mệnh danh là sản phẩm xanh trong đời sống ngày nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại vật liệu đa dụng này. Để tìm hiểu về tấm lấy sáng và mục đích sử dụng của tấm lấy sáng chúng ta cùng tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Tấm lấy sáng polycarbonate là gì?

Vật liệu Polycarbonate là một chuỗi tổ hợp của polyeste tuyến tính axit và phenol dihydric carbonic, như bisphenol A. Đây chính là một yếu tố quan trọng giúp tạo ra sản phẩm tấm lợp thông minh polycarbonate với độ trong suốt, bền bỉ và độ ổn định cao. 
Tấm lấy sáng polycarbonate được chia làm 2 loại chính đó là : tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột và tấm lấy sáng polycarbonate rỗng ruột. 
Tấm lấy sáng polycarbonate là một loại vật liệu xây dựng có các ưu điểm điều hòa ánh sáng vào không gian của bạn. Dưới đây là một số các đặc điểm cũng như ưu điểm của tấm lấy sáng polycarbonate.

Mời các bạn tham khảo địa chỉ chuyên cung cấp, thiết kế, thi công và lắp đặt tấm lợp lấy sáng uy tín, chất lượng tại Epower.
 

Ưu điểm của tấm lấy sáng

  • Có sức chịu lực tốt hơn so với mica và kính. Bật mí là chúng có thể chịu một lực gấp đến 250 lần so với kính. Do vậy, tấm lấy sáng còn được mệnh danh là tấm “kính không vỡ”.
  • Khác với kính, tấm lấy sáng có thể uốn lạnh hay uốn nhiệt một cách dễ dàng tùy theo hình dạng bạn mong muốn.
  • Khả năng chịu nhiệt tốt: có thể hấp thụ nhiệt gia công lên đến 240 độ F.
  • Ngoài ra chúng còn có ưu điểm là độ bền lớn, trọng lượng nhẹ và khả năng chống tia cực tím vô cùng tốt cùng một số các ưu điểm khác.

Nhược điểm của tấm lấy sáng

 
  • Do khả năng chống tia cực tím cao hơn nên đường truyền sáng của tấm lấy sáng cũng có phần yếu hơn so với kính. Tuy nhiên với thời tiết ở Việt Nam thì có lẽ đây chưa hẳn là một nhược điểm, đặc biệt trong những ngày hè.
  • Giá cả khá cao so với vật liệu khác cùng chức năng do thời gian sử dụng rất bền. 
 

Mục đích sử dụng của tấm lấy sáng

 
Đúng như cái tên của chúng, tấm lấy sáng polycarbonate có mục đích đầu tiên chính là để lấy ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên song song với mục đích này, các nhà đầu tư thông minh của chúng ta còn chú ý đến loại vật liệu xây dựng mới này với rất nhiều ứng dụng khác. Cùng tìm hiểu mục đích sử dụng của tấm lấy sáng chủ yếu được con người khai thác nhé.
 

Tiết kiệm điện năng

 
Với chức năng cũng là ưu điểm của tấm lấy sáng, khi sử dụng loại vật liệu này, bạn có thể lấy được ánh sáng từ thiên nhiên mà chẳng hề tốn một chút điện năng nào. Đặc điểm của tấm lấy sáng là có thể giữ đường truyền từ 70-88% ánh sáng mặt trời và loại bỏ đa phần tia UV. Do vậy rất hay được sử dụng trong các công trình lớn.

Sử dụng cách nhiệt cho công trình

 
Có khả năng cách nhiệt siêu vượt trội lên đến 90%. Những tấm lấy sáng poly được lựa chọn như một biện pháp hữu hiệu cho các ngày hè nóng bức tại Việt Nam. Bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng về ánh nắng chói chang giữa mùa hè 40 độ làm ảnh hưởng đến bạn và gia đình hay khách hàng nữa. Đây là một trong số các mục đích sử dụng của tấm lấy sáng.
 

Chống va đập tốt, cản tia cựu tím hoàn hảo

 
Được sử dụng trong các công trình chống đạn là một trong số ưu điểm của tấm lấy sáng. Chính vì thế chúng dần được các nhà đầu tư để ý đến với những điểm ưu việt trên.
 
Một trong số ưu điểm thông minh của loại vật liệu xây dựng mới này chính là khả năng chống lại tia cực tím hoàn hảo. Mục đích sử dụng tấm lấy sáng để chống lại tia cực tím giúp bảo vệ sức khỏe gia đình. Lớp chống tia cực tím không chỉ giúp tấm lấy sáng bền bỉ với thời gian còn giúp bảo vệ hoàn hảo không gian được “che chở” bởi tấm lấy sáng này.
 

Khả năng truyền sáng cao

 
Dù chống tia cực tím tốt, chống nhiệt cao nhưng tấm lấy sáng lại vẫn đảm bảo được khả năng truyền ánh sáng tuyệt mỹ. Tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu của nhà đầu tư, khách hàng, người sử dụng mà các loại lấy sáng ở mức độ khác nhau. Có những tấm lấy sáng lên đến 90% vô cùng thích hợp để trồng rau, làm vườn nhân tạo đảm bảo. Ngoài ra còn tùy theo nhu cầu mà sử dụng các loại tấm lấy sáng từ 50%-90%. Không chỉ vậy, sự đa dạng của màu sắc được các nhà sản xuất tối ưu hóa lựa chọn cho khách hàng.
 
Bên trên là một số những mục đích chính của các nhà đầu tư khi tìm đến sử dụng tấm lấy sáng polycarbonate. Ngoài ra chúng ta thường sử dụng tấm lấy sáng với nhiều mục đích thần kỳ khác nhau sẽ được bật mí trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi về loại vật liệu xây dựng thế hệ mới này.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết : Ưu nhược điểm của các loại tấm lợp lấy sáng